Make your own free website on Tripod.com

ขบวนพิทักษ์โลก Fiveman

ขบวนการพิทักษ์โลก ไฟว์แมน (Chikyuu Sentai Fiveman ) ฉายที่ญี่ปุ่นTVAsahi เมื่อวันที่2มีนาคม ปี 1990 จบวันที่8กุมภาพันธ์ ปี 1991 และฉาย บ้านเราทาง ช่อง 7 ( แต่รู้สึกว่าจะฉายไม่จบนะ) มีทั้งหมด 48 ตอน
ตอนที่นำมาฉายบ้านเรานั้น รู้สึกว่าจะใช้ชื่อว่า ขบวนการ สกายเรนเจอร์ นะ ( ตอนที่ทำเป็น VDO ก็ใช้ชื่อนี้เช่นกัน )

เรื่องราวของ ไฟว์แมน มีอยู่ว่า ดร.โฮชิคาว่า กับครอบครัวที่มี ภรรยา ชื่อว่า มิโดริ ลูกชายและลูกสาวอีก 5คน( เป็นทารกอยู่ 3 คน) ได้ อาศัยอยู่ ที่ดาวซีดอน เพื่อ ช่วยดาว ซีดอน นี้ให้กลับมาอุดมสมบูรณ์เหมือนกับโลก โดย มี ดร. ภรรยา และ มนุษย์ดาวซีดอนที่ยังมีชีวิตอยู่ อีก 2คน แต่แล้วคอยช่วยเหลือกันในการฟื้นฟูดาวแต่แล้ว เรื่อง ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ กองทัพโซน บุกเข้าโจมตีดาว ซีดอน ทำให้ ดร. ภรรยากับลูกๆและ มนุษย์ดาว ซีดอน ต้องหลบหนีจากการโจมตี แต่ ว่ามนุษย์ดาวซีดอน ถูก ฆ่าตายไปทั้งสองคน ดร.โอชิคาว่า และ มิโดริภรรยา จึงตัดสิ้นใจ ให้ หุ่นพี่เลี้ยงที่ตนสร้างขึ้น ชื่อ Arthur G6 ให้พา ลูกๆของตน หนีกลับไปยังโลก โดย ยานที่เป็นฐานทัพ ชื่อว่าแม็กม่าเบรส โดยที่ ดร. และ ภรรยา ยังต่อสู้กับ พวก โซนอยู่ที่ ดาวซีดอน

20 ปีต่อมา พวกเด็กๆ ทั้ง5 คน ที่เป็นพี่น้องกันหมด ( เป็นขบวนการแรกที่ 5 คนเป็นพี่น้องกันทั้ง หมด ขบวนการ ยุด ใหม่ๆนี้ ก็จะมี โกโกไฟว์ และ มาจิเรนเจอร์ ) ได้เติบโตและเป็น อาจารย์สอนนักเรียนประถมอยู่ที่โรงเรียนนิวทาวน์และแล้ว กองทัพโซน ก็บุกมายัง โลก เพื่อที่จะยึดครอง แต่ เหล่า พี่น้อง ทั้ง 5 ก็ได้เตรียม อาวุธและ ชุดเสริมพลังไว้สู้ กับ โซนแล้ว และ 5พี่น้อง ก็ แปลงร่าง เป็นไฟว์แมน ต่อสู้เพื่อปกป้องโลกจาก เหล่า ปีศาจโซน

สมาชิกไฟว์แมน

1. โฮชิคาว่า กาคุ ( ไฟว์เรด ) พี่ชายคนโต ( เป็น ลูกคนที่1ของ ตระกูล โฮชิคาว่า ) เป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ และยังสอน เค้นโด้ด้วย( ดูจาก รูปหน้ากาก ตอนแปลงร่างมีสัญลักษณ์ รูป อะตอม ) นอกจากนี้ กาคุซึ่งเป็นพี่คนโตและ ตอนที่ โซน บุก ไปที่ดาซีดอน นั้นเขาก็ โต พอจะจำเรื่องราวต่างๆได้แล้ว ทำให้เขาเก็บกด และต้องแบกรับ พละ เปลี่ยมเสมือนพ่อให้กับ น้องๆ เสมอ กาคุจึงเป็นคน ที่เข้มแข็ง และมีความเป็นผู้นำและมีเหตุผล แต่เขาก็เก็บ ความรู้สึก ที่ต้อง จากพ่อและแม่โดยที่ยังไม่รู้ว่าพ่อและแม่ของเขานั้นยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ นอกจากนี้ ในตอน ที่ 37 เมื่อ ไฟว์แมน ต้องเจอกับปีศาจ ของโซน ที่แกร่ง มากกว่าที่ผ่านๆมา เขาจึง ประดิษฐ์ ไฟวืโปรเทคเตอร์ ชุดเกราะเพิ่มพลัง ให้กับ ทุกคน ( เป็น ขบวนการแรกเลย ที่มี เกราะเป็นอุปกรณ์เสริม และเกราะนี้ก็ ดูแล้ว เท่ห์สุดๆ เลย ) และ กาคุ ยังเป็นผู้ที่ทราบว่าฐานทัพ แม็กม่าเบรส นี้สามารถกลายเป็นหุ่นยนต์ได้ อาวุธ ของไฟว์เรด คือ ดาบ ไฟว์ซอร์ด

2.โฮชิคาว่า เค็น ไฟว์บลู เป็นพี่ชายคนรอง ( เป็น ลูกคนที่2 ของ ตระกูล โฮชิคาว่า ) เป็นครูสอนพละ เป็นคนใจร้อน แต่รัก กาคุมากๆ มีอาวุธเป็น ดัมเบล ทวินอะเรน ที่สามารถใช้เป็น โจมตีแบบ โยโย่ หรือ ทวินรีสบีส

3.โฮชิคาว่า คาซูมิ ไฟว์พิ้งค์ เป็น ลูกสาวคนโต ( เป็น ลูกคนที่3 ของ ตระกูล โฮชิคาว่า ) เป็นครูสอน คณิตศาสตร์ เป็นคนที่ รับหน้าที่เปลี่ยมเสมือนแม่ของ พี่น้อง ทุกคน มีอาวุธเป็น คฑา Cutie Circle ( เหมือน ดาบมากกว่า)

4. โฮชิคาว่า ฟูมิยะ ไฟว์แบล็ค (เป็นฝาแฝดกับเรมิ พูดง่าย คือ 5พี่น้อง นี้ มี กาคุ เป็นพี่คนโต คนที่สอง คือ เค็น คนที่สาม คือ คาซูมิ และ มีฝาแฝดชายหญิง คือ ฟูมิยะแฝดชาย และ เรมิ แฝดหญิงแต่หน้าตาไม่เหมือนกันเลยเหมือนกันก็แต่ชุดที่ใส่เท่านั้น) ฟูมิยะ จะสนิดกับเรมิ(ไฟวืเยลโล่) เป็นพิเศษ ( เป็นฝาแฝดกันนี่) ฟูมิยะเป็นครูสอน วิชาภาษาญี่ปุ่นที่เก่งคาราเต้ มีอาวุธเป็นคลายสนับมือ Power Cutter

5.โฮชิคาว่า เรมิ ไฟว์เยลโล่ (เป็นฝาแฝดกับฟูมิยะ) เป็นครูสอนวิชาดนตรี และมีวิชามวยจีนใช้ต่อสู้ มีอาวุธ ขลุ่ย Melody Tact

6.Arthur G6 เป็นหุ่นพี่เลี้ยงที่คอยเลี้ยงดู พี่น้อง โฮชิคาว่ามา (หุ่นพี่เลี้ยงหรือหุ่นผู้ช่วยนี้ มีมาอย่างชัดเจนตั้งแต่ ไบโอแมนแล้ว ยังใช่อยู่ ขบวนการยุคใหม่ๆก็ยังมีอยู่หุ่นผู้ช่วยบ้าง) นอกจากจะเป็นหุ่นพี่เลี้ยง แล้ว ยัง สามารถ กลายเป็น อาวุธปืนใหญ่ได้( เป็นหุ่นผู้ช่วยตัวแรก ที่สามารถกลายร่างเป็นอาวุธได้)

ไฟว์แมนจะแปลงร่างด้วย ไฟว์เบรส อุปกรณ์แปลงร่าง ที่จะติดอยู่ที่ข้อมือ และ ดึง ออกมากดเป็นรูปตัว V ( นี้สำหรับ ไฟว์ เรด บลู แบล็ค ) และ แบบ ที่ใช้ กดเหมือนไม่ได้อยู่ที่ข้อมือ เป็นรูปตัว V ( ของ ไฟว์ พิ้งค์ และเยลโล่ )

อาวุธของเหล่า ไฟว์แมน นอกจากจะมี ไฟว์ เลเซอร์ ที่เป็นอาวุธประจำตัวมีทุกคน ที่มี สองโหมด คือ ดาบและปืน ( ไม่มีการนำซองปืนมาทำเปโล่ห์แล้ว) ก็จะมี ไฟว์บอล ( มีกรนำบอลกลับมาใช้อีกครั้ง) โดยจะเป็น การรวมพลังไว้ที่บอล แล้วโจมตี

และอาวุธอีกอย่าง ก็คือ ไฟว์แคนน่อน ปืนใหญ่ที่กลายร่างมาจาก Arthur G6

และในตอนที่ 37 ไฟว์แมนก็มี เกราะ ไฟว์โปรเทคเตอร์ ใช้เพิ่มพลัง ในการโจมตีและป้องกัน

 

พาหนะทีม

มีพาหนะที่ใช้เดินทาง คือ

 Hawk Arrows มอเตอร์ไซค์ มีทุกคน

ยานรบ จะเก็บอยู่ในฐานแม็กม่าเบรส โดย ยานรบจะมีอยู่ 3 ชนิดคือ

1.สกายแอวฟ่า เครื่องบินขับไล่ ( ไฟว์เรด) มีอาวุธเป็นปืนเลเซอร์

2.คาเรอร์เบต้า รถถัง ที่มีปืนแคนน่อน ติดอยู่บนหลังคารถ ( ไฟว์แบล็ค กับ ไฟว์เยลโล่ )

3.แลนแกมม่า รถถังขนาดยักษ์ ที่มีความทนทาน ( ไฟว์บลู กับ ไฟว์พิ้งค์)

และเมื่อยานรบทั้งสามมาประกอบร่าง ก็ จะกลายเป็น ไฟว์เท็นเลอร์ ยานรบ รถพ่วง( ไม่ค่อยเห็นกลายร่างเป็นไฟว์เท็นเลอร์เท่าไร)
หรือ จะกลายร่างเป็น หุ่น ไฟว์โรบอท ที่มีอาวุธเป็น ซุปเปอร์ไดเม็นชั่น ซอร์ด ( หรือที่เราๆรู้จักกันในชื่อ ดาบผ่ามิติ) และอาวุธ อีกชนิดคือ ปืนคู่ที่แขนทั้งสองข้าง

มาขบวนการ ปี1990 แล้วจะไปมีหุ่น ตัวเดียวได้ไง ในช่วงกลางๆเรื่องๆ อุลซ่า มนุษย์ต่างดาว ที่ได้รับการช่วยเหลือ จาก พ่อแม่ ของ พี่น้องไฟว์แมน ที่ดาวแห่งหนึ่งโดยบังเอิญ พ่อแม่ของพวก ไฟว์แมนยังมีชีวิตอยู่ หลังจาก สามารถรอดมาได้จากการโจมตี ของพวกโซน ในตอนแรกแต่ก็ต้องหนีไปอยู่ที่ดาวที่ไกลออกไป และพยายามสร้างยาน เพื่อกลับไปโลก ยานลำนั้นคือ สตาร์ไฟว์ ที่สามารถกลายเป็นหุ่นรบได้ด้วย( อาจทราบว่า ที่โลก กองทัพโซนได้บุกไปถึงแล้ว) แต่แล้ว อุลซ่าก็ขโมย สตาร์ไฟว์ และขับหนีมา ยังโลก ทำให้ ดร.โฮชิคาว่าและ ภรรยากลับมาหา ลูกๆที่โลกไม่ได้ ( ช่วงแรกๆ อุลซ่านี้ ใช้ สตาร์ไฟว์ สู้กับ ไฟว์โรบอทด้วย ) แต่ภายหลัง อุลซ่า ก็ กลายเป็นหินไป หุ่น สตาร์ไฟว์ จึงมาอยู่กับพวก ไฟว์แมน กลายเป็นหุ่นรบตัวที่สอง โดยปกติสตาร์ไฟว์จะอยู่ ในลักษณะยานรบ Star Carrier ที่ไฟว์โรบอทสามารถขึ้นไปยืนใช้ เหมือน เป็นพาหนะ โจมตีบนอากาศได้ และเมื่อกลายร่างเป็น หุ่น ก็มีอาวุธดังนี้ Star Gun, Star Hang Beam

และเมื่อนำ หุ่น ไฟว์โรบอท กับสตาร์ไฟว์ มาประกอบร่าง กันก็จะได้ หุ่น ซุปเปอร์ไฟว์โรบอท ( หน้าตาคลาย ซุปเปอร์เทอร์โบ) สามรถเพิ่มความเร็วและ โจมตีด้วย หมัดซุปเปอร์ เว็คเตอร์ พั้ลค์

และเมื่อ ต้องเจอกับศัตรูที่แกร่งที่สุด คือปีศาจบัลกัลย่าในตอนที่ 48 ไฟว์แมน ก็จะเปลี่ยนฐานทัพแม็กม่าเบรส กลายเป็นหุ่น โดย จะใช้ ซุปเปอร์ไฟว์โรบอท นำมาประกอบร่าง ด้วย ทำให้เกิดสุดยอด หุ่นที่แกร่งที่สุดของขบวนการไฟว์แมน และพลัง ไดม่อม แม็ก เบรส ที่สามารถชนะ ปีศาจ บัลกัลย่า หัวหน้าใหญ่ของ โซน ลงได้

นอกจาก เหล่าไฟว์แมน แล้ว ก็ยังมี มนุษย์ต่างดาวที่ปรากรฏในเรื่อ ที่สำคัญคือ อุลซ่า ตามที่ได้กล่าวไปแล้วว่า อุลว่าได้รับการช่วยเหลือ จาก ดร. โฮชิคาว่า และ ภรรยา วึ่งเป็น พ่อ แม่ของ ไฟว์แมน แต่อุลซ่า ได้ขโมย สตาร์ ไฟว์ ขับหนีมายังโลก และ ก็กลายเป็น หินไป แต่พอ มาถึง ตอน เกือบ จบ อุลว่าก็ หายจากการกลายเป็นหิน และ ออกมาช่วย ไฟว์เรด ( ในตอนนั้น ไฟว์แมนคนอื่นๆโดนทำให้กลายเป็นหินไปหมด) และได้บอกถึงความจริง ที่พ่อแม่ ของไฟว์แมน ยังมีชีวิตอยู่ และ สำนึกผิดที่ ขโมย สตาร์ไฟว์มา แต่ แล้ว อุลว่าก็ต้อง จบชีพเพราะช่วยไฟว์เรด และในตอนนั้น ที่ทำให้ ไฟว์เรดรู้ว่า บัลกาย่าเป็น สิงมีชีวิต เพราะได้เข้าไปต่อสู้ กับ ซูบาเล่ ในฐานทัพบัลกาย่า

กองทัพปีศาจต่างดาว โซน

เป็นกองทัพปีศาจ ที่เดินทางไปทั่วทั้งจักรวาลเพื่อยึดครอง ดาว ต่างๆ โดยการนำของนาพญาเมโด้ และสมุนเหล่าขุนพล ที่มารับใช้ โดยเหล่าขุนพลของ โซนนั้น จะ เป็นคนของดาวต่างๆ ที่ยึดครองได้และถูกจ้าง มาบ้างโดยเหล่ากองทัพโซน จะเดินทางไปด้วยยาน บัลกาย่า วึ่งเป็นทั้งฐานทัพและยานรบ โดย ยานรบบัลกาย่า มีความลับบ้างอย่างอยู่ ( เดียวอ่านไปเรื่อยๆจะรู้) โดยเป้าหมายของโซนนั้น คือ การยึดครองดาว ให้ครบ 1000 ดวง ซึ่งเป็นความต้องการของนาพญาเมโด้ เพราะเมื่อ ยึดครองครบ 1000 ดวง นางพญาเมโด้ จะกลายเป็นอมตะ (แต่มาติดอยู่ที่ โลก ซึ่งเป็น ดาวดวง ที่ 1000 พอดี เพราะมีไฟว์แมน มาขัดขวาง) โดยเหล่าปีาจโซนมีดังนี้

1.นางพญาเมโด้ หัวหน้าเหล่าโซน เป็นคนคอยบัญชาการเหล่าขุนพลของตน ให้ ไปยึดครองดาวต่างๆ แต่ความจริง นางพญาเมโด้ เป็นเพียง ภาพเฮโรแกรม ที่ ยานปีศาจบัลกาย่า สร้างเพื่อ ตบตาและคอยหลอกใช้ เหล่าปีศาจ ที่รับใช้ตน เพราะความจริงแล้ว ความลับของยานบัลกาย่าก็คือ มัน จะ กินพวก สมุน และ คนของ ดาวที่มันยึดครอง ได้ เพื่อใช้เป็นพลังของตน และเมื่อมัน ยึดครอง และ กินพลังของ คนจากดาวต่างๆ ครบ 1000 ดวง มันจะเป็นอมตะและกลายเป็นร่างที่สมบูรณ์ (บัลกาย่าเหมือนแมลง ที่ต้องลอกคลาบ) แต่ที่มันต้องสร้าง ภาพ เฮโรแกรม นาพญาเมโด้ก็เพื่อ หลอกให้ สมุนที่ มีฝีมือ จากดาวที่ยึดครอง ได้ ทำงานแทนมัน และไม่กล้า ที่จะ ต่อกรกับมัน( ภาพนาพญาเมโด้ ดูแล้วน่าเกรงขาม จะ ออก มาในลักษณ์ใบหน้า ขนาดใหญ่ ) จะพูดง่ายๆ ยานบัลกาย่า ก็คือ ปีศาจ ตัวหนึ่ง ที่แกล้งทำเป็นว่าตัวมัน เป็นแค่ยานพาหนะของ กองทัพโซน ( นึกๆแล้วคิดถึง เชนจ์แมน เพราะว่า ลักษณะ เรื่องของปีศาจ คลายกัน)

2.กาโร้ ขุนพล ที่เป็นผู้นำของกองทัพโซน ในช่วง แรกๆ ก่อนจะ ตกกระป๋อง เพราะทำงาน ไม่สำเร็จ แพ้ ไฟว์แมน เสมอ แล้วชูบาเล่ก็เข้ามารับตำแหน่งขุนพลแทน กาโร้ มีฝีมือ ในเพลงดาบ ( แต่ดาบของกาโร้นี้มีขนาดใหญ่ มาก ดูแล้ว ไม่คล่องแคล่ว) กาโร้ เคยถูกกาคุ (สมัยเด็ก) ยิงเลเซอร์ เข้าที่ใบหน้า ทำให้มีแผลเป็น อยู่ กาโร้จึงโกรธแค้นกาคุ และมักจะสู้กับกาคุเสมอ แต่ หลังจาก กาโร ้ ถูกลดตำแหน่ง ก็ต้อง ไปเป็น เพียงแค่คนคอยเก็บ กวาดยานบัลกาย่า และเขานี้แหละที่ ไปเจอกับ ความลับของยาน บัลกาย่าว่าเป็นสิ่งมีชีวิต แต่แกไม่ค่อยคิดอะไรมาก จึง ไม่สงสัยต่อและในตอนที่ 45 กาโร้ก็ประดิษฐ์ หุ่น ที่แกร่งที่สุดของตน ขึ้นมา และ บุกเข้าทำลาย ฐานทัพแม็กม่าเบรส หุ่นตัวนี้แกร่ง ถึงกับทำให้ ซุเปอร์ไฟว์โรบอท พังไปเลย กว่าจะ ซ่อมได้ ก็ เกือบทำให้ ไฟว์แมนแพ้ซะแล้ว และในตอนที่ 47 กาโร้ก็ออกมา สู้กับ เรดไฟว์ แกโดน ตัดเขา หักเลยแล้วก็แพ้ไป

3.ซูบาเล่ ( ปรากรฏตัวตอนที่ 27ถ้าจำกันได้ คนนี้เคยเล่น เป็น แฟลชกรีน จากเรื่อง แฟลชแมน) ซูบาเล่ นี้เป็น นักรบที่ นาพญาเมโด้ สั่งการให้มาช่วย ในการยึดครอง ดาว ซูบาเล่ มาพร้อกับ เหล่า สมุนปีศาจต่างดาว กิงกะแมน ซูบาเล่ จัดว่าเป็น ศัตรูที่แกร่ง และฉลาด ( ชุดซุบาเล่ นี้ ดีไซค์ ได้ดีเลย) แต่พอตอนที่ 47 ขระที่ต่อสู้กับเรดไฟว์ และกำลังจะแพ้ ซูบาเล่ก็ ถูก ปีศาจบัลกาย่า ที่เปิดเผยตัวจริง กินเข้าไปเพื่อ สร้างพลัง ให้สามารถกลายร่างได้สมบูรณ์ ( ความจริงแล้วซูบาเล่นี้ ดูเหมือนกับ จะถูก สั่งมา เพื่อให้กลายเป็นส่วนหนึ่ง ของ ปีศาจบัลกาย่า

4.โดรดร้า นักรบหญิงเกราะทอง ( ชุดของโดรดร้า นี้ทำออกมาได้ ดีเลย สวยมากๆ ) โดรดร้า เป็นนักรบที่มีฝีมือ มักจะคอยไปสั่งการ ปีศาจต่างดาว และสมุน คอยก่อความวุ่ยวาย แต่ ใน ตอน ใกล้จบ เมื่อ ความรับ ของ บัลกาย่า เปิดเผยออกมา โดรดร้า ถึงกับ กลัว จนลนลาน แต่แล้วแกก็ถูก ทำให้กลายเป็น ปีศาจ ไป โดย รวมร่าง กับสมุนที่สนิดที่สุดของ โดรดร้าคือ ซาช่า ( แล้วก็ออกไปลุยกับ ไฟว์แมน แล้วก็ แพ้จบชีพไป )

5. ซาช่า สมุนคนสนิดของ โดรดร้า มักจะออกไป พร้อมกับ โดรดร้าเสมอๆ มีความคล่องแคล่ว แต่ จบไม่สวย อย่างที่บอกไปแล้ว

6. บิริออน นักรบขี้เมา บิริออน เป็นนักดาบที่มี ฝีมือมาก แต่ไม่ ค่อยชนะเลย บิริออน ดูแล้ว เป็น คนเก็บกด แต่ ก็ มีความ โหด และเย็นชา มีอยู่ตอนหนึ่ง หญิงสาวจากต่างดาว คนหนึ่ง ที่คิดว่า บิริออน เป็นคนฆ่าพวกมนุษย์ต่างดาวที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอ จึงหลงรักและ ตามบิริออน มาที่โลก แต่บิริออนกลับใช้ความหลงรักนี้ หลอกใช้ให้เธอไป จัดการไฟว์แมน และเมื่อเธอรู้ว่าถูกลอกเธอก็ใช้ดาบของบิริออน ฆ่าตัวตาย ( ดูเหมือนบิริออนจะรู้สึกผิดกับเหตุการครั้งนี้เหมือนกัน) บิริออน เคยออกไปสู้กับไฟว์แมน แบบ ลุย เดียว ในตอน กลางๆเรื่อง โดยอาศัยพลังจากดาบปีศาจ แต่ก้เกือบไม่รอด มา แต่พอมาถึงตอน ที่ 46 หรือ 47 บิริออน ที่ ได้รู้ถึง ความจริง ของบัลกาย่าและเห็น สภาพโดรดร้า ก็ออกมาสู้กับไฟว์แมน( บิริออนคิดว่า ถ้า ถูกไฟว์แมน จัดการ ยังดีกว่าโดนกิน) จึง ดื่มเหล้า จนเมา แล้วออกไปต่อสู้ กับไฟว์เรดและ ถูกดาบ แทงทะลุ จบชีพ( คนเมามันจะไปสู้ไหวได้ไง)

7.ดรอสโกรอส ปีศาจหัวโตๆ ที่ไม่ค่อยจะมีบทบาทมากนัก ทำหน้า ที่คอย ดูแล คลังสมบัติ ของ ยานบัลกาย่า ไม่ค่อยออกมา สู้ เท่าไร จะคอยจ่ายค่าจ้างให้กับมนุษย์ต่างดาว ที่มาทำงานให้กับ โซน

8.ทหารแบ็ทเลอร์ สมุน ตัวประกอบที่ คอย ออกไปลุย ทุกตอนและยัง ขับยานรบที่สามารถ สู้บนอากาศ และบนบก ( ยานรบรูปร่างคลายๆ ปู ) ส่วนสัตว์ประหลาดของโซน จะ มี 2แบบ คือ พวกปีศาจ ที่จ้างมา จากดาวที่ยึดครองไว้ และ ปีศาจที่ เกิดจาก การ รวมร่างปีศาจ สองชนิด ( ปีศาจเหล่านี้ จะมีตอนที่ซูบาเล่ปรากฏตัว) และเมื่อปีศาจเหล่านั้น แพ้ต่อไฟวืแมนก็จะถูกทำให้คืนชีพและกลายเป็นร่างยักษ์โดยการ โซน จะใช้ หุ่น โกลิ้งค์ มีหลายหมายเลข ถ้าจำกันได้จะเป็นแบบนี้แทบทุกตอน คือ เหล่าขุนพลของ โซน จะพูดว่า โกลิ้งค์ หมายเลข ... จงออกมา แล้วมันก็จะดูดร่างปีศาจตัวที่แพ้ไปแล้ว เข้าไปและก๊อปร่าง ปีศาจตัวนั้น กลายเป็น ปีศาจร่างยักษ์ หุ่นโกลิ้งค์ นี้ จะเป็นหุ่นตัว สีขาวๆ แต่มีโกลิ้งค์อยู่ ตัวหนึ่งที่ ไม่จำเป็นต้องดูร่างปีศาจ คือ โกลิ้งค์หมายเลข 0 ของ ซูบาเล่ (ตัวจะสีดำ )

<<<Turboranger (1989)

Jetman (1991)>>>

HOME

ZONE VCD

ข่าวสาร(NEWS)

บทความพิเศษ

ติดต่อสอบถาม หรือแจ้ง ข้อมูลต่างๆที่ e-mail
superv3sentai@yahoo.com