Make your own free website on Tripod.com

ขบวนการ สรรพสัตว์ Gaorenger

ขบวนการสรรพสัตว์ กาโอเรนเจอร์(Hyakujuu Sentai Gaoranger ) เป็นขบวนการ ที่ฉลองครบรอบ 25 ปี ขบวนการ sentai
โดย ฉาย ที่ญี่ปุ่นTVAsahi เมื่อวันที่18 กุมภาพันธ์ ปี 2001 จบวันที่10 กุมภาพันธ์ ปี 2002 และ
ฉายบ้านเรา ทาง ช่อง 5
ต่อ จาก ไทม์เรนเจอร์ โดย มีทั้งหมด 51 ตอน และ ภาคพิเศษอีก 3 ภาค

1.Hundred Beast Task Force Gaoranger vs. Super Sentai ฉาย 10 สิงหาคม 2001
2.Hundred Beast Task Force Growl Ranger: Fire Mountain Howls ฉาย 22 กันยายน 2001
3Hidden Wind Task Force Hurricanger vs. Gaoranger ฉาย14 มีนาคม 2003

โดยจะ เป็น ภาค พิเศษ ของ กาโอเรนเจอร์ เอง 2 ภาค และ ภาคพิเศษ ฉลองครบรอบ 25 ปี อีก 1 ภาค คือ เป็น ภาค ที่ รวมขบวนการ ตั้งแต่ โกเรนเจอร์ ถึง กาโอเรนเจอร์ โดย มี ตัวพิเศษ มาแสดง ด้วย คือ บิ๊กวัน (แจ๊กเกอร์ แสดงโดย ดารา ที่ชาว ฮีโร่ คุ้นหน้าตากันดี มิยาอูชิ ฮิโรชิ ) เรดฟอลค่อน กิงกะบลู โกเยลโล่ และ เมก้าพิ้งค์ มาเป็น เทนเนอร์ ฝึควิชา และเหล่า ถึง การต่อสู้ ของเหล่า sentai ที่ผ่านๆมา และได้มีการ รวม สีแดง ของ ขบวนการ ตั้งแต่ โกเรนเจอร์ ถึง ไทม์เรนเจอร์ด้วย

เรื่อง ราวของ นักรบแห่งสัตพรรคสัตว์ กาโอเรนเจอร์ มีอยูว่า เมื่อ 1000 ปีก่อน เหล่า นักสู้ กาโอ อันเตอร์ ทั้ง 6 ได้ ต่อสู้กับ เหล่าปีศาจ ออร์ค และได้ผนึค มันไว้ หลังจากนั้น ผนึคได้ เสือม สถาพ ในยุคปัจจุบัน ( ปี 2001 ) พวก ออร์ค ได้ ออกมา อลวาดอีกครั้ง จึงต้องค้นหา ผู้ ที่สืบ ทอดพลัง กาโอเรนเจอร์ ในยุคปัจุบัน โดย สัตว์เทพเจ้า ได้ทำการการค้นหา และ ได้ผู้สืบทอดพลังมา แล้ว 4 คน เหลือเพียง 1 คนที่จะมาเป็น หัวหน้า ทีม กาโอเรนเจอร์ ผู้สืบทอดพลัง ของ กาโอ ไรอ้อน และก็ได้ พบกับ คาเคโระ ชิชิ มาสืบทอดพลัง กาโอไรอ้อน และต่อสู้กับ ปีศาจ ออร์ค

สมาชิก1.คาเคโระ ชิชิ (กาโอเรดเสื้อแดงภาพขวา) ผู้ได้รับเลือกจาก กาโอไลออน เป็น สัตว์แพทย์ และเป็นคนรักสัตว์ มาก และมีความสามารถ พิเศษ คือ สือสาร กับสัตว์ต่างๆได้ โดย คาเคโระ ชิชิ ได้เป็น กาโอเรนเจอร์ คน สุดท้าย โดย ได้รับ G-Phone เบอร์ 5 และ เป็น หัวหน้าทีม กาโอเรนเจอร์ มีอาวุธ เป็น
Lion Fang (หมัดสิงโต)

Gao Mane (ปืน มี 2โหมด คือ บัสเตอร์ โหมด และไฟน่อน โหมด)

Falcon Summoner (ธนูที่ใช้ โจมตีและ เรียก กาโอฟอลค่อน)

มีเพาเวอร์แอนดิมอล เป็น Gao Lion, Gao Gorilla, Gao Falcon


2.กาคุ วาชิโอะ (กาโอเยลโล่เสื้อเหลืองภาพขวา) ผู้ได้รับเลือกจาก กาโออิงเกิ้ล เป็น คนใจร้อน ดื้อรั้น แต่เป็นคนที่มีความสามารถในการ ต่อสู้ สูง (รองจาก กาโอเรด เลยก็ว่าได้) โดยได้รับเลือกเป็น กาโอเรนเจอร์ คนแรก และเป็น หัวหน้า ทีม ก่อน ที่ กาโอเรด จะปรากฏตัว โดย มี G-Phone เบอร์ 4 มีอาวุธเป็น อิงเกิ้ล ซอร์ด (ดาบ) และ มีปีกบินได้ (เหมือน เจ็ทแมน) และมี เพาเวอรื แอนดิมอล คือ Gao Eagle, Gao Bear, Gao Polar


3.ไค ซาเมสุ (กาโอบลูเสื้อน้ำเงินภาพขวา) ผู้ได้รับเลือกจาก กาโอ ชาร์ค เป็น พนักงาน ร้าน พิชซ่า เป็นคนอาราณ์ดี ได้รับเลือก เป็น กาดอเรนเจอร์ คนที่ 3 มี G-Phone เบอร์ 3 มีอาวุธเป็น ชาร์ค คัสเตอร์ มีเพาเวอรืแอนดิมอล เป็น Gao Shark, Gao Giraffe


4.โซตาโร ยชิโกเมะ (กาโอแบล็คคนที่2 นับจากซ้ายภาพขวา) เป็นผู้ได้รับเลือกจาก กาโอไบซัน เป็นคนที่ มีพละกำลัง มากที่สุดใน ทีม เป็นคนที่ได้รับเลือกเป็นกาโอเรนเจอร์ คนที่ 4 และได้รับ G-Phone
เบอร์ 2 เป็น พนักงาน ในร้านขายดอกไม้ และแอบ หลงรัก น้องสาวเจ้าของร้านด้วย กาโอแบล็ค มีอาวุธเป็น ไบซัน แอ็ค และ มีเพาเวอร์ แอนดิมอล เป็น Gao Bison, Gaomajiro, Gao Rhinos


5.ซาเอะ ไทกะ (กาโอ ไวท์ผู้หญิงภาพขวา ) เป็นผู้ได้รับเลือกจาก กาโอไทเกอร์ เป็น คนที่ ฉลาดและเป็น มันสมอง ให้กับทีม เป็น ผู้ ได้รับเลือกเป็น กาโอเรนเจอร์ คนที่ 2 และมี G-Phoneเบอร์ 1ได้รับการฝึควิชาการ ต่อสู้ โดย พ่อของเธอ มีอาวุธ เป็น กาโอ บอททอม มีเพาเวอรืแอนดิมอล เป็น Gao Tiger, Gao Elephant, Gao Diaz


6.สึคุมาโระ โอกามิ (กาโอซิลเวอร์เสื้อเทาภาพซ้าย) เป็นนักรบ ที่ต่อสู้กับ ออร์ดเมื่อ 1000 ปีก่อน และหายตัวไป โดย ความจริง ถูก พวกออร์ด สะกด ให้กลายเป็น สมุนรับใช้ ที่ชื่อว่า โลกิ แต่ตอนหลังได้ ทำลายมนต์สะกดและ กลายเป็นพวกเดียวกับ กาโอเรนเจอร์ มี G-Brace Phone เบอร์ 6 มีอาวุธเป็น Gao Hustler Rod มี 3 โหมด คือ ดาบ ปืน และ โหมด ทำลาย มีเพาเวอร์แอนดิมอล เป็น Gao Wolf, Gao Hammerhead, Gaoligator


นอกจาก เหล่ากาโอเรนเจอร์แล้ว ยัง มี เทโทมู เทพผู้ อาศัยยอยู่ใน หุบเขาGao's Rock ซึ่งอยู่ในดินแดง สัตว์เทพ ที่เรียกว่า Animalium ซึ่งจะเป็น ลักษณะ คลายเกาะที่ลอยอยู่บนทองฟ้า เป็น สถานที่ ที่ ทีโทมู อาศัยอยู่ เป็น เวลา 1200 ปี ทีโทมูทำหน้าที่เป็น คนดูแลเหล่า เพาเวอร์แอนดิมอล และ ให้คำปรึกษาเหล่ากาโอเรนเจอร์ เหมือนกับ ยายของเธอ ที่ชื่อ มูราซากิ ที่เคยฝึคสอนเหล่า กาโอเรนเจอร์ ในอดีต Animalium เป็นทั้ง ที่ อยู่อาศัย ของ เหล่าเพาเวอร์แอนดิมอล และ ฐานทัพของ เหล่า กาโอเรนเจอร์

อุปกรณ์แปลงร่าง ของ กาโอเรนเจอร์ คือ G-Phone ( เป็นอุปกรณ์ แปลงร่าง ที่มีลักษณะเป็น โทรศัพท์ มือถือ) แต่ของ กาโอซิลเวอร์ จะเป็น G-Brace Phone

อาวุธของกาโอเรนเจอร์ ที่มีเหมือนกัน คือ
Gao Dagger (ดาบสั้น) ใช้ เรียก เพาเวอรื แอนดิมอล

เมื่อนำอาวุธประจำตัวแต่ละคนมา ประกอบกัน จะได้ อาวุธ ทำลาย ที่ชื่อ Hyakujuuken

พาหนะ

พาหนะของเหล่า กาโอเรนเจอร์ คือ SoulBird ยานขนส่ง

พาหนะของ กาโอซิลเวอร์ คือ Wolf Roader

หุ่นยนต์(ขอบอกว่าเยอะมากๆ)


1.กาโอคิง เกิดจากการ ประกอบร่างของ เหล่า เพาเวอร์แอนดิมอล ประจำตัวของ กาดอเรนเจอร์ ดังนี้
1.1 กาโอไลออน (กาโอเรด)
1.2 กาโอชาร์ค (กาโอบลู)
1.3 กาโออิงเกิ้ล (กาโอเยลโล่)
1.4 กาโอไบซัน (กาโอแบล็ค)
1.5 กาโอไทเกอร์ (กาโอไวท์)

มีอาวุธเป็น ชาร์คชูต ไทเกอร์เบริน และ แอนดิมอล ฮาร์ด

หุ่นยนต์เพาเวอร์แอนดิมอล ที่ใช้ในการเสริมพลังให้กับ กาโอคิงมีดังนี้


1.Gao Elephant จะไป ประกอบเป็น ดาบและ โลห์ โดย จะเรียก มาโดย กาโอไวท์

2.Gao Giraffe จะไปประกอบเป็น อาวุธ ที่แขน แทนที่ส่วนแขน ของกาโอชาร์ด โดยจะเรียกมาโดย กาโอบลู เรียก ฟรอม ที่ประกอบ Gao Giraffe แล้วว่า กาโอคิง สเพียร์


3.Gao Bear, 4.Gao Polar
จะมาประกอบเป็น ส่วนแขน แทน กาโอชาร์คและกาโอไทเกอร์ เรียกมาโดย กาโอเยลโล่ โดยเรียก ฟรอมที่ประกอบ Gao Bear, Gao Polar แล้วว่า กาโอคิงดับเบิ้ล นัคเคิ้ล


5.Gao Gorilla
จะมาประกอบ แทนที่ กาโอไลออน โดยเรียกมาโดยกาโอเรด โดยจะสามารถประกอบได้ 2 โหมด


1. ประกอบในโหมด กาโอคิง ธรรมดา จะเรียกว่า กาโอแครคเกอร์

2.ประกอบในโหมด กาโอคิงดับเบิ้ลนัคเคิ้ล(โดยสามารถ ประกอบGao Rhino,Gaomajiro ไว้ที่ เท้าด้วย หรือไม่ก็ได้) จะเรียกว่า กาโอมัสเคิ้ล โดยจะมีอาวุธ ที่ชื่อว่า GaoAnchor


6.กาโอคอง
จะใช้ ประกอบแทน กาโอไลอ้อน และเมื่อ ใช้Gao Elephant ประกอบ ที่แขนทั้งสอง แทน กาโอชาร์ค และกาโอไทเกอร์ จะกลายเป็น กาโอไนท์ (ปรากฏตัวใน ภาค พิเศษ)

7.Gao Rhino, 8.Gaomajiro (หุ่นยนต์ แรด และ ตัวนิ่ม) จะมาประกอบที่ส่วนขา ดดยเรียกมาโดย กาโอแบล็ค และจะเรียก ฟรอมนี้ว่า สไทรเกอร์ โดยจะ มีอาวุธเป็น ลูกเตะ โดยใช่ Gaomajiroเป็นเหมือนลูกฟุตบอล


9.Gao Diaz
ใช้ประกอบ ที่แขน กาโอคิง แทน กาโอไทเกอร์ เรียกว่า Cross Horn


10.Gao Falcon
จะต้องใช้ Falcon Summoner (ธนูเรียก Gao Falcon เพื่อใช้ ประกอบร่าง)

2.กาโอก็อด เกิดจาก หุ่นยนต์ เพาเวอร์แอนดิมอล ในตำนานที่เคยต่อสู้กับ ออร์ค เมื่อ 1000 ปีก่อนประกอบร่าง โดยเปรียบได้กับ หุ่นเพาเวอร์แอนดิมอล ประจำตัวของกาโอเรนเจอร์ ตัวใหม่ คือ

2.1Gao Leon (กาโอเรด)
2.2Gao Condor (กาโอเยลโล่)
2.3Gao Buffalo (กาโอแบล็ค)
2.4Gao Sawshark (กาโอบลู)
2.5Gao Jaguar (กาโอไวท์)

3.กาโออิคคาร์รอส
เกิดจากในช่วงหลัง จะมีเพาเวอร์แอนดิมอล ปรากฏ ตัวอีก 2 ตัว คือ

Gao Diaz และ Gao Falcon และเมื่อ หุ่นยนต์ 2ตัวนี้ประกอบร่างกับ Gao Rhino, Gaomajiroและ Gao Giraffe จะได้หุ่นยนต์ตัวใหม่ที่ชื่อ กาโออิคคาร์รอส ซึ่งจะต้องใช้ Falcon Summoner (ธนูเรียก Gao Falcon เพื่อใช้ ประกอบร่าง)


4.GaoCentaurus
เกิดจาก ทีโทมู ได้เพิ่มพลังให้แก่ กาโอไลออน จะ มีการ ประกอบ ร่างใหม่ของ เพาเวอร์แอนดิมอล โดยเกิดจาก การประกอบของ
4.1.Gao Falcon
4.2Gao giant Lion
4.3Gao Shark
4.4Gao Tiger
4.5Gao Elephant

หุ่นยนต์ของกาโอซิลเวอร์ ที่ช่วงแรก ปรากฏตัวมาเป็นศัตรู เพราะ ยังเป็น ปีศาจของออร์ด อยู่ คือ โลกิ แต่เมื่อ โลกิ กลายเป็น กาโอซิลเวอร์ ก็จะมาเป็น พวกเดียวกับ กาโอเรนเจอร์


กาโอฮันเตอร์ เกิดจาก การประกอบร่างของ เพาเวอร์แอนดิมอล 3ตัว คือ(เรียงตามภาพ)

1.Gao Hammerhead (ฉลามหัวค้อน)
2.Gaoligator
3.Gao Wolf

มีอาวุธเป็น Beast Hurricane ,Rigator Blade ,Three-Day Moon Boomerang

นอกจากนี้กาโอฮันเตอร์ ยังสามารถ ประกอบ ร่างกับ เพาเวอร์แอนดิมอล Gao Giraffe และ Gao Bear, Gao Polar(ภาพ ที่2)


และ กาโอคิงเองก็สามารถ ประกอบร่างกับ เพาเวอร์แอนดิมอล ของ กาโอซิลเวอร์ คือ Gao Hammerhead และ Gao Wolf

ปีศาจ ออร์ด

เป็นกลุ่มปีศาจที่ เมื่อ 1000 ปีก่อน ได้ต่อสู้กับ เหล่ากาโอเรนเจอร์ รุ่นก่อน แล้ว แพ้ไป และเมื่อ มาถึง ยุค ปัจจุบัน มันก็ คืนชีพมาอีกครั้ง โดย ออร์ค จะอาศัยอยู่ ใต้ดิน (ฐานทัพ) ชื่อว่า Matrix

1.ออร์คมาสเตอร์ เป็น หัวหน้าเหล่าออร์ด โดยจะมีสภาพเป็น ศิลาก้อนหิน โดยความจริงแล้ว เป็นเพียง ก้อนหินธรรดา เพราะ ว่า ร่างที่แท้จริงของ หัวหน้า ออร์ด รุ่นก่อน ที่ชื่อว่า Hyakkimaru ได้ถูกทำลายไปแล้ว เมื่อ 1000 ปีก่อน รูปปั้นนี้ก็แค่ สิ่งที่สร้างไว้ บังหน้าเท่านั้น


2.Highness Duke Shuten เป็น ผู้บัญชาการ ในช่วง ตอนแรก ถึงตอนที่ 14 แกก็ ต้องจบชีพไป โดย Highness Duke Shuten มีลักษณะเด่นคือ ความโหดและ ดวงตา3.Highness Duke Uraเป็น ผู้บัญชาการ คนที่สอง ที่ปรากฏตัวมาหลังจาก Shuten จบชีพไป โดย หมอนี้ ออกไปทาง รักสวยรักงามและ ได้ คืนชีพ โลกิ( กาโอซิลเวอร์) ขึ้นมา และในช่วงกลางเรื่อง ก็ ได้ เพาเวอร์อัป ไปต่อสู้กับ กาโอเรนเจอร์ และ ก็ถูกกำจัด ไป4.Highness Duke Rasetsu เป็นผู้บัญชาการ คนที่ สาม ที่มาแทน Uraเป็นปีศาจ ที่ กินทุกอย่างที่ขว้างหน้า


5.Duchess Orgu Tsuetsue แม่มดประจำเผ่าปีศาจ ออร์ค ที่มีหน้าที่ ขยายร่าง ปีศาจของออร์ดและ คอย บัญชาการเหล่าสมุน โดยหลังจาก Ura ตายไปก็ได้ รับการ เพาเวอร์อัป เป็น โอนิฮิมิ แต่ว่า Duchess Orgu Tsuetsue ก่อนหน้านี้เคยได้รับการเพาเวอร์อัป จาก Ura มาก่อน


6.Duke Orgu Yaba-Iba คู่หู ของ Duchess Orgu Tsuetsue มีหน้าที่ คลายกัน คือ บัญชาการเหล่าสมุน โดย Duke Orgu Yaba-Iba นี้ จะมีอาวุธเป็น ดาบสั้น และ ในช่วง ที่ Ura มาบัญชาการอยู่ ได้ เพาเวอร์อัป ให้ .Duke Orgu Yaba-Iba


7.โลกิ หรือ กาโอซิลเวอร์ ในช่วง ที่ยัง ถูก มนต์สะกดของออร์ดอยู่ โดย ปรากฏตัว ในช่วงเดียวกับ Ura โดยเมื่อ 1000 ปีก่อน เป็นหนึ่งใน นักรบกาโอเรนเจอร์ ที่ต่อสู้กับออรืดแต่ ว่า ได้หายตัวไปในการต่อสู้ และถูกมนต์สะกด ให้กลายเป็น สมุนของ ออร์ด ที่ชื่อ โลกิ โดยมี อาวุธเป็น ดาบขลุ่ย และ บังคับ เพาเวอร์แอนดิมอล Gao Hammerhead (ฉลามหัวค้อน)
Gao Wolf ,Gaoligator ซึ่งประกอบกันเป็น กาโอฮันเตอร์


8.Hell Highness Duke Senki หัวหน้าใหญ่ ตัวจริงของ ออร์ด ที่เกิดจาก ปีศาจ ผู้บญชาการ ของ ออร์ดทั้ง สาม คือ Shuten ,Ura และ Rasetsu รวมร่างกัน และ ถูกกำจัดได้ ในตอน จบ


สมุนของออร์ด คือ Orgettes

 

<<<Timerenger (2000)

Hurricanrenger(2002)>>>

HOME

ZONE VCD

ข่าวสาร(NEWS)

บทความพิเศษ

ติดต่อสอบถาม หรือแจ้ง ข้อมูลต่างๆที่ e-mail
superv3sentai@yahoo.com