Make your own free website on Tripod.com

ขบวนการนินจาวายุ เฮอร์ริเคนเจอร

ขบวนการนินจาวายุ เฮอร์ริเคนเจอร์(Ninpuu Sentai Hurricanger ) ฉายที่ ญี่ปุ่นทาง
TVAsahi เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ปี 2002 จบวันที่9 กุมภาพันธ์
ปี 2003
และฉายบ้านเรา ทาง ช่อง 5 ต่อจาก กาโอเรนเจอร์ แต่ว่าฉายไม่จบ ซี่รี่ย์ โดย เฮอร์ริเคนเจอร์ มีทั้งหมด 51 ตอน

และ ภาค พิเศษอีก 3 ภาค
1.Hidden Wind Task Force Hurricanger ฉาย 17 สิงหาคม 2002
2.Hidden Wind Task Force Hurricanger vs. Gaoranger ฉาย 14 มีนาคม 2003
3.Blast Dinosaur Task Force Abaranger vs. Hurricanger ฉาย 12 มีนาคม 2004

ขบวนการนินจาวายุ เฮอร์ริเคนเจอร์ มีเรื่องราวอยู่ว่า นินจาอวกาศจากันจะ ได้ เดินทางมายังโลก เพื่อตามหา หัวใจนินจา อาวุธที่จะทำให้ พวกมันมีพลังมหาศาล แต่ระหว่างการเดินทางมานั้นได้เจอการต่อต้านจากโรงเรียนนินจา ฮายาเตะริว แต่เหล่านักเรียนทั้งหลายของโรงเรียนฮายาเตะริว ก็ไม่สามารถต้านทานนินจาอวกาศได้
ยกเว้นลูกศิษย์รุ่นที่ 507 เพียง 3 คนเท่านั้นที่หนีไปได้ และทั้ง 3 ก็ได้รับเฮอริเคนไจโร เพื่อแปลงร่างเป็นนินจาเฮอร์ริเคนเจอร์ออกต่อสู้กับเหล่านินจาอวกาศจากันจะ

สมาชิกทีม

1.ชิอินะ โยสุเกะ (เฮอร์ริเคนเรด) นินจาฟ้า ปี 1รุ่น 507 โยสุเกะ เป็นคนที่มีนิสัย ใจร้อน แต่รักเพื่อนพ้อง มากๆ มีอาวุธเป็นปืนดรายกัน


2.โนโนะ นานามิ (เฮอร์ริเคนบลู) นินจาน้ำ ปี 1รุ่น 507 นานามิ เป็นคนที่ฝันอยากจะเป็น นักแสดงที่มีชื่อเสียง นานามิมี อาวุธเป็น โซนิค เมกะโฟน (ปี 2006 นี้ เฮอร์ริเคนบลู ก็กลับมา ในภาพยนต์ ตอนพิเศษ ของ โบเคนเจอร์ ด้วยซึ่งอีกไม่นาน บ้านเราก็ได้ดูกันแล้ว)


3.บิโตะ โคตะ (เฮอร์ริเคนเยลโล่) นินจาดิน ปี 1รุ่น 507 โคตะ จะว่าไปเป็น คนที่มีพละกำลังมากที่สุดในทีม (ก็ตามฉบับสีเหลือง) มีอาวุธเป็น แกรนด์แฮมเมอร์

นินจาสำนักอิคาซึจิริว ซึ่ง เป็นคู่ปรับกับ สำนัก ฮายาเตะริว มาเป็นเวลา กว่า 500 ปี โดย นินจา 2พี่น้อง ที่เรียกตนเองว่า นินจาสายฟ้าโกไรเจอร์ (ปรากฏตัว ตอนที่ 9 ) โดยในช่วงแรก ยังทำงาน กันคนละทีมกับเหล่า เฮอร์ริเคนเจอร์ ทั้ง 3คน เนื่องจาก เป็น นินจาคนละสำนักและ โดน ปลูกฝั่งจาก พ่อของทั้งสอง คือ คาซิมิ อิคิ ให้จงเกลียดจงชัง นินจาสำนัก ฮายาเตะริว จึงส่งผลให้ นินจาสายฟ้าโกเรนเจอร์ ทั้งสอง ที่ปรากฏตัวมาช่วง แรกๆ เป็นศัตรูกับ เฮอร์ริเคนเจอร์ ทั้ง 3 แต่ว่า ในช่วงหลังจากที่ ได้รับการช่วยเหลือ ชีวิต จาก เฮอร์ริเคนเจอร์ จึงทำให้ นินจาสายฟ้าโกเรนเจอร์ ทั้งสอง มารวมมือเป็น ทีมเดียวกันกับ เฮอร์ริเคนเจอร์ โดยนินขาสองพี่น้อง มีดังนี้


4.คาซามิ อิโค (คาบูโตะเรนเจอร์) นินจาสายฟ้าสำนัก อิคาซึจิริว ผู้พี่ (คาบูโตะเรนเจอร์นี้ เป็นสีแดงเข้ม) อิโค เป็นคนที่ใจร้อน แต่รักน้องมากๆ (คาซึมิ อิชู หรือ คุวากะเรนเจอร์) โดย สาเหตุที่ทำให้ อิโคยอมมาเป็นทีมเดียวกับ เฮอร์ริเคนเจอร์ เพราะว่า ตอนหนึ่ง ตนถูก หมัดแมงป่อง ของ มันบันบะ (1ใน7ขุลพลปีศาจ ของ จากันจะ) ทำให้ มี ไข่แมงป่อง อยู่ที่หัวใจโดยเมื่อไข่แมงป่อง ฟักตัว อิโค จะต้องตาย แต่ว่า อิโคก็ รอดมาได้ เพราะ โยสุเกะ (เออร์ริเคนเรด) ได้ใช้ตนเอง รับหมัดของ มันบันบะ เช่นกัน เพื่อ ใช้เป็น ยายถอนพิษ หมัดแมงป่อง เพื่อช่วย อิโค และทำให้ อิโครอดตาย และมาเป็นทีมเดียวกับ เฮอร์ริเคนเจอร์ คาบูโตะเรนเจอร์ มีอาวุธเป็น ฮอร์ด เบลคเกอร์


5.คาซิมิ อิชู (คุวากะไรเจอร์ ) นินจาสายฟ้าโกเรนเจอร์ ผู้น้อง เป็น น้องชายสุดที่รักของ อิโค และ อิชูก็รักพี่ชาย เชื่อฟังพี่ และเคารพ มากๆ ดูๆแล้ว เป็น คนที่ ไม่ค่อย จะ แข็งกร้าว เหมือนพี่ชาย เป็นคนเงียบๆ มากกว่า โดยสาเหตุ ที่อิชูมาเป็นทีมเดียวกับ เออร์ริเคนเจอร์ คือ ทราบซึ่ง ในน้ำใจของ เหล่า เออร์ริเคนเจอร์ ที่ช่วยชีวิต พี่ชายของตนไว้ (แต่ความจริงแกอยาก อยู่ ใกล้ๆ นานามิ เพราะแอบชอบอยู่) คุวากะเรนเจอร์ มีอาวุธเป็น สแทก เบลคเกอร์

นอกจาก นี้ในช่วงหลัง ยังมีนักรบคนที่6 ที่เป็น sentai คนเดียว ที่ไม่ปรากฏร่างคน ที่แท้จริง (พี่แก มีร่างเป็น คนโน้น คนนี้ ที่แสดง โดยนักแสดง ที่เคยเล่น เป็น sentai จากขบวนการ ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่รุ่นเก่า มาจนถึงรุ่นใหม่) นักรบคนนี้คือ ชูริคนเจอร์ เทนคูนินจา


6.ชูริเคนเจอร์ เป็น นินจาที่เคารพ ท่านโกเซ็น โดย ชูริเคนเจอร์ มี 2 ร่างนะจะบอกให้ (เป็น sentai ตัวแรกที่ มี ร่าง 2) โดย ร่าง แรก คือร่างที่ใส่เกราะและหน้ากากมีรูปคลายดาวกระจาย และร่างที่ 2 คือร่าง ที่ถอดเกราะ ออก มีพลังมากกว่าร่าง แรก มาก โดยชูริเคนเจอร์ มีนินสัย ที่ ดูแล้ว ต๊องๆ แต่ก็ ซ่อนความเก่งไว้ และในตอน จบ เขาก็ยอม สละชีวิต ตนเอง เพื่อกำจัด จากันจะ เป็น sentaiคนที่ 5 ที่จบชีพในซี่รี่ย์ นับรวม พี่ไก จากเจ็ทแมน ที่จบชีพแบบ ไม่น่าเชื่อ ด้วย ชูริเคนเจอร์มีอาวุธเป็น ชูริเคนแบท ที่สามารถ ใช้เป็น ไม้เบสบอล และดาบ


เซนชิมูเก็นไซ ฮานาตะหัวหน้า สำนักฮายาเตะริว โดย ความจริง มูเก็นไซ มีร่างเป็น คนนะแต่ เนื่องจาก ท่องบทวิชา นินจาผิดเลยกลายเป็น แฮมเตอร์ แล้วกลับร่างเดิม ไม่ได้


โอโบโระ ฮานาตะ ลูกสาวของ ท่านมูเก็นไซ ซึ่งเป็นคนคอยสร้างอาวุธ (คาราคุริบอล) ให้แก่เหล่า เฮอร์ริเคนเจอร์


ท่านโกเซ็น ผู้เป็นที่ เคารพ ของ ชูริเคนเจอร์ (เพราะชูริเคนเจอร์เป็น ผู้คอยปกป้อง ท่านโกเซ็น) โดยในตอน ใกล้จบท่านโกเซ็น ได้จบชีพจากการต่อสู้กับ ธันเดอร์

อุปกรณ์แปลงร่างของ เฮอร์ริเคนเจอร์ คือเฮอร์ริเคนไจโรโดยเวลาแปลงร่าง ก็จะพูดว่า นิปู ชิโนบิ เชนจ์
อุปกรณ์แปลงร่างของ นินจาสายฟ้าโกไรเจอร์ (คาบุโตะ เรนเจอร์ กับ คุวากะเรนเจอร์) เรียกว่า โกไร เชนจ์เจอร์ โดยเวลาแปลงร่างจะพูดว่า เจนไรชิโนบิเชนจ์
อุปกรณ์แปลงร่างของ ชูริเคนเจอร์เรียกว่า ไจโร ชูริเคนเจอร์

อาวุธของเฮอร์ริเคนเจอร

1.Keitaininto Hayate Maru ดาบ ที่มีใช้ทุกคน ดดยสามารถ เปลี่ยนเป็น โหมดปืนได้


2.Triple Gadget การประกอบอาวุธประจำตัว ของ สามคน ใช้เป็นอาวุธโจมตี

อาวุธของโกไรเจอร์


1.Ikazuchi Maru อาวุธประจำตัวของ โกไรเจอร์ ทั้ง สอง มี 2โหมด คือ Juujino Kata และ Engetsu no Kata

2.Double Gadget เกิดจากการประกอบอาวุธประจำตัว ของ คาบูโตะเรนเจอร์และ คุวากะเรนเจอร์ โดยใช้เป็นอาวุธโจมตี

อาวุธของ ชูริเคนเจอร์


Ninja Misen
เป็น เครื่อง ดีด คลายกีต้าร์ ของญี่ปุ่น ที่ใช้ เรียก รีวอลเวอร์แมมมอธ และ ใช้เป็น อาวุธปืนได้ ดดยในตอนหลังได้ มอบ ให้ เหล่าเฮอร์ริเคนเจอร์ และ โกไรเจอรื ใช้งานได้

อาวุธที่เกิดจากการประกอบ ของ Triple Gadget และ Double Gadget เรียกว่า Victory Gadget

พาหนะ

ของเฮอร์ริเคนเจอร์ คือ Red Winger Yellow Wingerและ Blue Winger เครื่องร่อน ที่มีทั้งสามคน

Bari Thunders มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นของ โกไรเจอร์ มีชื่อว่า Kabuto Bari Thunder (คาบูโตะเรนเจอร์) และ Kuwaga Bari Thunder (คุวากะเรนเจอร์)

หุ่นยนต์


1.เซมปูจิน เกิดจาก ชิโนบิแมชชีน(แห่งสำนักฮายาเตะริว) 3ลำ คือ
1.1เฮอร์ริเคนฮอร์ค (เฮอร์ริเคนเรด) ยานรบรูปร่าง นกฟินนิกค์
1.2เฮอร์ริเคนดอลฟิ่น (เฮอร์ริเคนบลู) ยานรบรูปทรงโลมา
1.3เฮอร์ริเคนไลออน (เออร์ริเคนเยลโล่) ยานรบรูปทรง สิงโต


อาวุธของเซมปูจิน คือ ดาบ ที่นำมาจาก คาราคุริบอล เบอร์ 1 นอกจากนี้เซมปูจินยังสามารถกลายร่างเป็นโหมดความเร็วสูงโดยการ ลดเกราะให้เล็กลง (แต่ใช้ได้ 1นาที)โดยโหมดนี้จะเรียว่าเซมปูจิน เฮอเรีย โหมด โดย เซมปูจินยังสามารถ นำไป ประกอบร่างกับ หุ่นของ โกไรเจอร์(โกไรจิน) และชูริเคนเจอร์(เทนคูจิน)ได้ด้วย

2.หุ่นยนต์ของ โกไรเจอร์ (คาบูโตะเรนเจอร์ กับ คุวากะเรนเจอร์ ) หุ่นยนต์ที่เกิดจากการ ประกอบร่างของ หุ่นยนต์ ด้วงกว่าง 2 ตัว คือ


2.1โกไรบีเทิ้ล (คาบูโตะเรนเจอร์)
2.2โกไรสแท็ค (คุวากะเรนเจอร์)

โกไรจินมีอาวุธเป็น ดาบใบเลื่อย (จากคาราคุริบอล เบอร์ 4) ปืนใหญ่คู่ โกไรบีเทิ้ล โดยหุ่นโกไรจินสามารถ ประกอบร่างกับ หุ่น เซมปูจิน และ เทนคูจิน ได้ เช่นกัน


3.เทนคูจินหุ่นยนต์ของ ชูริเคนเจอร์ ที่กลายร่าง มาจาก ยานรบเฮลิดอปเตอร์ อาวุธคือ ใบมีดที่แขน และ ใบพัดที่หน้าอก สามารถประกอบร่างกับ โกไรจินและ เซมปูจินได้


4.รีวอลเวอร์ แมมมอธ หุ่นยนต์ ชิโนบิแมชชีน ในตำนานที่ ชูริเคนเจอร์ ปลุกขึ้นมา โดยใช้ เหรียญ ที่ติดอยู่ที่อุปกรณ์แปลงร่าง ของ ทุกคน โดยการจะเรียก รีวอลเวอรืแมมมอธ จะต้อง ใช้ ซามิเซ็น (เครื่องดนตรีคลายกีต้าร์ ของญี่ปุ่น) โดยมีอาวุธเป็น เฮอร์ริเคนเรนโบว์ ที่จะเป็น กระบวนท่าโจมตีที่ ใช้พร้อมกับเทนไรเซ็มปูจิน

หุ่นที่เกิดจากการประกอบร่าง ของหุ่นยนต์


1.โกไรเซมปูจิน (โกไรจิน ประกอบร่าง กับเซมปูจิน) เกิดจาก การ ที่ โอโบโระทดลองส้ราง คาราคุริบอล เบอร์ 7 และเบอร์ 8 ที่ จะมีส่วนประกอบ ซึ่งสามารถประกอบเป็น หุ่นยนตื ขนาดเล้กที่ชื่อว่า ฟุไรมารุ(ภาพขวา) โดย ฟุไรมารุ จะเป็นตัว ประสานให้ โกไรจินและเซมปูจิน สามารถ ประกอบร่างกันได้ โดยอาวุธของ โกไรเซมปูจินคือ ลำแสง


2.เทนคูเซมปูจิน (เทนคูจิน ประกอบกับ เซมปูจิน) โดยมีอาวุธ เป็น พายุจาก ใบพัด ที่แขน


3.เทนคูโกไรจิน (เทนคูจิน ประกอบกับ โกไรจิน) มีอาวุธเป็นพายุที่ปล่อยมาจากไหล่


4.เทนไรเซมปูจิน (หุ่นยนต์ตัวสุดยอด ที่เกิดจาก เซมปูจิน โกไรจิน และ เทนคูจิน ประกอบกัน) เกิดจากการส้ราง คาราคุริ บอล เบอร์ 15 16 17 โดยในคาราคุรุบอล ทั้งสามจะมี ส่วนประกอบ เป็น ยานรบ ที่ชื่อ TriCondor(ภาพขวา)โดยเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ หุ่นยนตื ทั้งสาม ประกอบร่างกันได้ มีอาวุธเป็นพายุหมุน

พูดมานานแล้ว ยังคงสงสัยเรื่อง คาราคุริบอล ใช่ไหม จะอธิบาย ดังนี้

คาราคุริบอล จัดว่าเป็นระบบอาวุธก็ว่าได้ที่ ออกแบบโดย คุณโอโบโระใช้กับเซมปูจิน (แต่ถูกขโมยไปใช้บ้างในช่วงที่ โกไรเจอร์สองพี่น้องยัง ไม่ได้มาเป็นทีมเดียวกับ เฮอร์ริเคนเจอร์)โดยวิธีการใช้งาน คือ โอโบโระจะ ส่งเหรีญ ชิโนบิ วึ่งประดิษฐ์ ขึ้นมา ให้แก่เหล่าเฮอร์ริเคนเจอร์ และ ใช้เหรีญ นี้ ยอดใส่เครื่อง ก็จะ ปรากฏคาราคุริบอล จาก หุ่นยนต์ และในคาราคุริบอลก็จะมีอาวุธเสริม (คลายเราไปยอดเหรีญกาชาปอง)

โดยคาราคุริบอล มี 17 ลูก มีลายละเอียดดังนี้ (เรียงตามเบอร์ 1-17) โดยแต่ละ ลูกจะ มีผู้เรียกใช้ต่างกัน

1. เบอร์1 ซอร์ด สแลชเชอร์ ดาบของเซมปูจิน เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนเจอร์
2. เบอร์ 2 Goat Crusher เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนเยลโล
3.เบอร์ 3 Tortoise Hammer เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนบลู

(เบอร์ 2 และ เบอร์ 3 สามารถใช้ประกอบเป็น Goat Hammer หรือ อาวุธที่คลายกับ ของเล่น ญี่ปุ่น ที่ชื่อว่า เค็นตะมะ

4.เบอร์4 Plant Axe ดาบใบพัด (โกไรเจอร์ขโมยไปใช้) เรียกใช้โดย โกไรจิน (โกไรเจอร์)
5.เบอร์5 Gatling Leo ปืนกล เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนเยลโล
6.เบอร์ 6 Squid Attacker สว่าน เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนบลู

(เบอร์ 5 และเบอร์ 6 สามารถใช้ประกอบกันเป็น Gatling Attack)

7.เบอร์ 7 ฟุไรเฮด เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนเรด
8.เบอร์ 8 ฟุไรนัคเคิ้ล เรียกใช้โดย คาบูโตะเรนเจอร์

(เบอร์ 7 และเบอร์ 8 สามารถใช้ประกอบกันเป็น ฟุไรมารุ)

9.เบอร์ 9 Karakuri Mantle ผ้าคลุม เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนเรด
10. เบอร์ 10 Spin Bee ลูกข่างผึ้ง เรียกใช้โดย เทนคูจิน (ชูริเคนเจอร์)
11.เบอร์11 ปลากระเบน Kabuto Spear เรียกใช้โดย คาบูโตะเรนเจอร์
12. เบอร์ 12. แมงมุมยักษ์ เรียกใช้โดย ชูริเคนเจอร์
13. เบอร์ 13 ตรายาง เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนเรด
14.เบอร์14 ดาวยักษ์ เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนบลู
15 เบอร์15 TriHorns เรียกใช้โดย ชูริเคนเจอร์
16 เบอร์ 16 TriCrown เรียกใช้โดย เฮอร์ริเคนเรด
17.เบอร์17 TriClaws เรียกใช้โดย คาบูโตะเรนเจอร์

(เบอร์ 15-17 จะประกอบกันเป็น TriCondor )

นินจาอวกาศ จากันจะ

นินจาอวกาศ จากันจะ เป็นกลุ่ม นินจาปีศาจ ที่เดินทางมายังโลก เพื่อตามหา หัวใจนินจา อาวุธที่จะทำให้ผู้นำเหล่านินจาอวกาส ที่ชื่อ เทาซั่น มีพลังกลับมา สมบูรณ์ โดยเทาซั่นจะมีขุนพล นินจาอวกาศ 7 คน เป็นสมุน ที่มีฝีมือ โดยในช่วงแรก จะปรากฏมา 5 คนก่อนแล้ว จึง ปรากฏ คน ที่ 6 และ 7 ในช่วง หลังๆ

1.เทาซั่น หัวหน้ากลุ่มนินจาอวกาส จากันจะ ที่ ตามหา หัวใจนินจาอาวุธที่จะทำให้ ตน มีพลัง สมบูรณ์ โดย เป็นคนบัญชาการเหล่า ขุนพล และ สมุนนินจาอวกาศ โดย ในตอนที่ 50 เทาวั่นได้อาวุธ ครบ 2ชนิด ทำให้ มีร่างสมบูรณ์ แต่พอตอน ที่ 51 แกก็ถูก ขุนพล ฝีมือดีที่สุด ใน 7 ขุนพล คือ ธันเดอร์ ขุนพล คนที่ 7 เล่นงานจนต้อง จบชีพไป

ขุนพลปีศาจ ทั้ง 7 มีดังนี้


1.ฟลาวินโจ ขุนพลสาวน้อย ใส่หมวก ผึ่ง นักเรียนอวกาศที่สอบตก ตลอดเลยถึง ไล่ออก และมาอยู่กับ กลุ่มนินจา อวกาศ โดย ฟลาวินโจ จะไม่ค่อยมีฝีมือมากมายนัก และจบชีพในตอนจบ


2.จุซุบุน ขุนพลคนที่ 2 ที่ไม่แกร่งเท่าไรนัก โดยในตอนที่ 19 แกก็ต้อง จบชีพไป ด้วยฝีมือของ โกไรเจอร์ และคืนชีพมา อีก ในตอนจบ (แต่ก็ถูกกำจัดอยู่ดี)


3.มันบันบะ ขุนพลคนที่ 3 ที่จัดได้ว่าแกร่ง ระดับหนึ่ง โดย มี ร่างถึง 3 ร่าง ร่างที่ 1 (ตอนที่ 1-19 ภาพที่1) จะออกแนวเอเลี่ยน ร่าง 2 (ตอนที่ 20-37และ ปรากฏ ร่างนี้คืนชีพมาอีกตอนที่ 51ภาพที่ 2และ3 ) แต่ร่างนี้ถูกทำลายไปโดยคาบูโตะเรนเจอร์ ร่าง ที่ 3(ภาพที่4) ที่ได้รับพลังจาก ฝนดาวตก (ตอนที่ 37) โดยมันบันบะ นี้ จะ คอย โคลนร่าง ตัวเอง ไว้ เวลาต่อสู้ แล้วเกิดแพ้ ก็จะมีร่างเกิดมาใหม่ แต่ ในตอน ที่ 37 แกก็ ลืม โคลนร่าง ทำให้ คราวนี้แก จบชีพ ไปจริงๆ แต่ก็คืนชีพมาในตอน ที่ 51 (แล้วก็ถูกกำจัดไปอีก) โดย มันบันบะ นี้แหละที่ ใช้หมัดแมงป่องจน คาบูโตะเรนเจอร์ เกือบ จบชีพ


4.เวนดีน ขุนพล คนที่ 4 ที่มีหน้าที่ ปล่อย ก๊อปปี้ไจแอนด์ (หุ่นก๊อปร่างปีศาจที่ถูกทำลายให้ กลายร่าง เป็น ปีศาจตัวใหญ่) โดยเวนดีนนี้เป็น คู่หู กับ ฟลาวินโจ และ มีความสามารถ พิเศษ คือ ขยายร่าง ได้ แต่ ก็จบชีพ ในตอน จบ


5.เซอไก ขุนพลคนที่5 ความจริงเซอไก มีร่างจริงเป็น มนุษย์ต่างดาวตัวเล็ก นิดเดียว แต่ อาศัยร่างที่เป็น หุ่นยนต์ แนวขุนพลชุดเกราะ ญี่ปุ่นที่ตนสร้าง ขึ้น ขับ ไป ต่อสู้ โดย มีอาวุธเป็นดาบ โดยในตอน ที่ 43 เซอไกได้ รู้ ถึง ความจริง ของ เหรียญ หัวใจนินจา ว่าแยกมาอยู่ในเหรียญ 2 เหรียญ คือ เหรียญ ธนูพิโรธ กับ คันศรรันทด และ เซอไกก็ถูกพลังของเหรียญ ธนูพิโรธ เล่นงาน แล้วก็ถูก ธันเดอรื ทรยศ ฆ่าตายไป แต่ในตอนที่ 51 แกก็คืนชีพมา อีกแล้วก็ จบชีพอีก

ขุนพล คนที่6 และ 7 ที่ปรากฏตัวมาในช่วง ตอนที่ 20-51


6.ซาโมราคุระ ขุนพลคนที่6 (ปรากฏตัวตอนที่ 20-49) ปรากฏตัวหลังจุซุบุโดนกำจัด (ร่างที่ 2) โดย ซาโทราคุระ จะออกแนวต๊องๆ ปีศาจของ ซาโทราคุระก็ออกแนวเดียวกัน โดย วิธีที่ซาโทราคะระ จะ คืนชีพให้ปีศาจ ที่ถูกทำลายไปให้ คืนชีพและขยายร่าง คือ โยนแว่น ตาไปใส่ให้ (แปลกไหม) แต่ว่า ในตอน ที่ 49 ซาโทราคุระ ก็ถูก ธันเดอร์ ทรยศทำร้าย แต่ก็ ยังออกไปสู้กับ ชูริเคนเจอร์ได้ ก่อนทั้งสอง จะระเบิดจบชีพไปพร้อมกัน


7.ธันเดอร์ ขุนพลคนที่7 (ปรากฏตัวตอนที่39-51)ที่มีความสามารถ สูงและแกร่ง สุดๆ (และก็ชั่วสุดๆ) โดย ธันเดอร์ ทรยศ และกำจัด เหล่าขุนพล คนอื่นๆ โดย ธันเดอร์ เป็นคน ที่มี เหรียญธนูพิโรธ 1 ใน 2 เหรียญ หัวใจนินจา ที่เทาซั่นต้องการ โดยธันเดอร์ มีวิชา ดาบที่ร้าย กาจ มากๆ และมี สมุน คู่ใจอีก 3ตัว ที่แกร่ง สุดๆ เช่นกัน แต่อย่างไร ธันเดอร์ ก็ แพ้ เหล่าเฮอร์ริเคนเจอร์ ในตอน ที่ 51


สมุนของจากันจะ คือ Magerappa และปีศาจ จะมี 2 แบบ คือ แบบ ที่ สั่งมา เป็นปีศาจนินจาอวกาศ ที่จ้างมาต่อสู้ (คลายไฟว์แมน) และ หุ่นปีศาจที่เซอร์ไกสร้าง แต่ว่า เหล่าสมุนปีศาจ จะมีผู้บัญชาการ แค่ 4 คน คือ จุซูบุน เซอไก และ ซาโทราคุระ และธันเดอร์ ที่มีสมุนเป็นของตนเอง ส่วน คนอื่นๆนั้น ไม่มีสมุน หรือปีศาจเป็นของตนเอง

นอกจากนี้ยังมี เหล่า เออร์ริเคนเจอร์ โกไรเจอร์ และชูริเคนเจอร์ ตัวปลอม ด้วย ในตอน ที่ 48

 

<<<GaoRenger(2001)

ABARANGER(2003)>>>

HOME

ZONE VCD

ข่าวสาร(NEWS)

บทความพิเศษ

ติดต่อสอบถาม หรือแจ้ง ข้อมูลต่างๆที่ e-mail
superv3sentai@yahoo.com