Make your own free website on Tripod.com

ขบวนการเวทย์มนต์ MAGIRANGER

ขบวนการเวทย์มนต์ มาจิเรนเจอร์(Mahou Sentai Magiranger ) ฉายที่ญี่ปุ่นTVAsahi เมื่อวันที่13กุมภาพันธ์ ปี 2005 จบวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ปี 2006 แต่ยังไม่นำมาฉายบ้านเรา (ถ้ามีการนำมาฉายคงฉายทาง ITV ต่อจาก เดกะเรนเจอร์ ) มีทั้งหมด 49 ตอน และภาคพิเศษ อีก 3 ภาค

1.Magic Taskforce Magiranger: Bride of Infershiaฉาย กรกฎาคม 2005
2.Magic Taskforce Magiranger vs. Dekaranger ฉาย 10 มีนาคม 2006
3. Magic Taskforce Magiranger: KaiShine vs. MagiShine

โดย เป็น sentai ยุคใหม่ ที่ มีการออกแบบ ชุด โดบมีผ้าคลุม ( พอหลังจาก แจ๊กเกอร์ มา ก็ไม่มีขบวนการไหน ที่มี ผ้าคลุม เลย) และ ยัง เป็น sentai ยุคใหม่ เรื่องเดียว (ในขณะนี้) ที่ หุ่นยนต์ ตัวหลักๆ ไม่มีการประกอบร่าง กันเป็น หุ่นตัวใหม่ โดย มาจิเรนเจอร์ นี้ ได้รับอิธิพลมาจาก แฮร์รี่พอตเตอร์ พอสมควร นะ

เรื่องราวของมาจิเรนเจอร์ มีอยู่ว่า เมื่อหลายพันปีก่อน เกิดสงคราม ของ ผู้ใช้เวทย์ฝ่ายธรรมะ มาจิโทเปีย กับพวก อสูร ใต้พิภพ อินเฟลเซีย และในการต่อสู้ครั้งนั้น ฝ่ายมาจิโทเปีย ได้ สูญเสีย วีรบุรษ ผู้กล้า แห่งมาจิโทเปีย ที่ยอม ใช้ ตนเอง ปิดผลึค เหล่า อินเฟลเซีย ไว้ที่โลกใต้ดิน ได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เหล่า ปีศาจอินเฟลเซีย การ คิดที่จะ ออกมาจากโลกใต้พิภพ เพื่อทำล้าย โลกมนุษย์ และ โลกเบื้องบนหรือ มาจิโทเปีย โอซุ มิยูกิ ภรรยาย ของ วีรบุรุษผู้ ปิดผนึก อินเฟลเซีย ในอดีต จึงได้ ขอพลังจาก มาจิโทเปีย เพื่อให้ ลูกๆ ของ ตน ได้เป็น นักรบ มาจิเรนเจอร์ เพื่อ ต่อสู้กับ อินเฟลเซีย และปกป้อง โลก ไว้

สมากชิก (เป็นพี่น้องกันหมด เหมือน ไฟว์แมน และ โกโกไฟว์ จัดว่าเป็น sentai เรื่องที่ 3 ที่สมาชิก เป็น พี่น้องกัน หมด)


1.โอซุ ไค (มาจิเรด) เอลีเมนต์แห่งไฟ ผู้เป็น น้อง ชายคนสุดท้อง ของตระกูล โอซุ โดยมีนิสัย ใจร้อน แต่ก็ รักพี่ๆของตน เป็นอย่างมาก มาจิเรด มีความสามารถ ในการเปลี่ยน สิ่งของ ให้เป็น วัตถุอื่นๆได้โดย โอซุ ไค เป็นคนที่ชอบเล่นฟุตบอล เป็น อย่างมาก จึงมีท่าโจมตี โดยใช้ ลูก บอล เยอะ และ ไค ก็ แอบ หลงรัก ยามาซากิ เพื่อนที่เป็นหัวหน้า ชมรมฟุตบอล แต่ยามาซากิ กลับ ชอบ มาจิเรดซะ นี้ มาจิเรด มีอาวุธเป็น


2.โอซุ ซึบาสะ (มาจิเยลโล่) เอลีเมนต์แห่งสายฟ้า น้องชายคนที่ 4 ของ ตระกูล ไอซุ เป็นคน ที่ ดูๆแล้วออก จะ ไม่ค่อยสนใจผู้อื่น แต่ความจริงเป็นคน ที่มีจิตใจดี ซึบาสะจะสนิทกับ อูราระมากที่สุด มาจิเยลโล่มีความสามารถในการ ปรุงยาวิเศษต่างๆ


3.โอซุ อูราระ (มาจิบลู) เอลีเมนต์แห่งน้ำ ลูกสาวคนที่ 3 ของตะกูล ไอซุ ที่มีหน้า ที่ คอยดูแล พี่น้อง คนอื่นๆ เปรียมเสมือนแม่ ก็ว่าได้ โดย อูราระ หลงรัก ฮิคารุ (มาจิไชค์) แต่ ฮิคารุกลับ ปฏิเสธ ความรัก เพราะว่าเขา รู้ตัวว่า ตนเองจะต้อง ตายในการ ต่อสู้ กับ อินเฟลเซีย จึงไม่อยากทำให้ อุราระเสียใจ มาจิบลู มีความสามารถในการ มองเห็นอนาคต


4.โอซุ โฮกะ (มาจิพิ้งค์) เอลีเมนต์แห่งสายลม ลูกสาว คนที่ 2 ของตระกูลไอซุ เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี (ถึงขนาดมองเห็น จิตใจ ที่แท้จริงของ ไตตั้น เทวทูตปีศาจ ของอิเฟลเซีย ว่าตัวจริงเป็นคนดี) โดย มาจิพิ้งค์ มีความสามารถในการ แปลงร่างเป็น สิ่งต่างๆ


5.โอซุ มากิโตะ (มาจิกรีน) เอลีเมนต์แห่งดิน พี่ชายคนโต ของตระกูล ไอซุ ซึ่งมีความเป็น พี่ชาย สูงมากๆ รักน้องๆของตน มาก และค่อย ทำหน้าที่ดูแลทุกข์ สุขของน้องๆ เสมอ โดย มาจิกรีนมีความสามารถในการ ควบคุม ต้นไม้และ ดิน


6 ฮิคารุ (มาจิชายน์) ฮิคารุความจริง มีร่างจริงเป็น เทพ แห่งมาจิโทเปีย ที่ชื่อ ว่า ซันเจล เป็น อัศวิน เอลีเมนต์แห่งแสง (เทพดวงอาทิตย์) เป็นลูกศิกษ์ของ เบรเจล (หรือพ่อของเหล่ามาจิเรนเจอร์ ซึ่งเป็น วีรบุรุษ ผู้ผนึคอินเฟลเซียในอดีต) ซึ่งใน สมัยอดีต ที่ เบรเจล และ ซัน เจล ได้ต่อสู้กับ เหล่า อินเฟลเซีย นั้น ซันเจล ได้ ต่อสู้กับ ไรเจล เทพสววค์ ผู้ทรยศมาจิโทเปีย มาเป็น พวกอินเฟลเซีย และ ได้ผนึค ไรเจล ไว้แต่ตนเองก็กลายเป็น รูปปั้นกบ อยู่ ข้าง ไรเจล ถูกผนึคเช่นกัน แต่เมื่อ ไรเจล ถูก ปล่อยจากการผนึค มา ซันเจล ก็คงยังอยู่ในสภาพ กบ ไม่สามารถ กลับร่างเดิม ได้ จนกว่าจะได้ จุบพิษกับหญิง สาว โดย ในตอนที่ ซันเจล ออกมาในสภาพกบ นั้น พวก มาจิเรนเจอร์ ได้นำกลับไปเลี้ยง และ ซันเจลในสภาพกบ ก็ได้ จุมพิษกับ อูราระ (ซึ่งเกลี้ยดกบสุดๆแต่ความเกลี้ยดก็เปลี่ยนเป็นความรัก) และกลายร่างเป็น คน ตามเดิม และได้ ชื่อว่าฮิคารุ (เพราะตอนเป็น กบ หมอนี้มันชอบ มีแสงออกจากตัว พวก มาจิเรนเจอร์เลยเรียกว่า ฮิคารุ) โดย หลังจาก นั้น ฮิคารุ หรือซันเจล ก็ได้ มาทำหน้าที่เป็น อาจารย์สอนเหล่ามาจิเรนเจอร์ ให้ แกร่งขึ้น โดยฮิคารุ จะมี คู่หูคือ แมวในตะเกียงวิเศษ ชื่อว่า สโมกกี้ (ภาพที่2)


7.ไอซุ มิยูกิ (มาจิมาเธอร์) แม่ของเหล่า มาจิเรนเจอร์ ซึ่ง ในตอน ที่ 2 เธอได้แปลงร่าง สู้กับ อุลซาคล์ และพวกมาจิเรนเจอร์คิดว่าเธอ ตายไปแล้ว แต่ความจริง เธอยังมีชีวิตอยู่โดย เธอ ถูก นำขังไว้ โดย ปีศาจ 1 ใน 10 เทวทูต ที่ ชื่อว่า โทด และในตอน ใกล้จบ เธอก็ ฟื้นคืนชีพมา ช่วย มาจิเรนเจอร์


8.อูลซาร์คหรือ โอซุ อิซามุ พ่อของเหล่ามาจิเรนเจอร์ หรือ ตัวจริง ก็คือ เบรเจล(ภาพที่2) วีรบุรุษ แห่ง มาจิโทรเปีย ซึ่ง อดีต ได้ ต่อสู้กับ อินเฟลเซีย และ ในการต่อสู้ ครั้งนั้น เบรเจล หรือ โอ ซุ อิซามุ ได้สู้กับ จอมปีศาจ อึมม่า และยอม สละชีวิต ตนเองเพื่อ ผนึคมัน แต่ ก่อน ที่จะผนึค อึมมะ ได้ใช้พลัง ทำให้ เบรเจล กลายเป็น พวกอินเฟลเซีย ที่มีชื่อว่า อูลซาร์คและ อูลซาร์คก็ได้ต่อสู้กับมาจิเรนเจอร์ มาเรื่อย จน เกือบ จะจบ อุลซาคล์ก็ ได้สติฟื้นคืน กลับมา ด้วย น้ำตาของ มาจิเรนเจอร์ ลูกๆของตน และช่วยพวก มาจิเรนเจอร์ จนสามารถชนะอินเฟลเซียได้ โดยร่างที่กลายร่างเป็นคนดี ของ อูลซาร์ค ชื่อว่า อูลซาร์ค ไฟว์เยอร์ โดยเปลี่ยน สีจาก น้ำเงินเป็น แดง


9.สโนว์เจล ผู้เฒ่า ผู้เป็น คนเพาเวอร์อัป ให้แก่เหล่ามาจิเรนเจอร์ ปรากฏตัว แบบเ๖้มๆตัวมาช่วย มาจิเรนเจอร์ ตอน ที่ 41 โดยเป้น นักเวทยืน้ำแข็ง แต่สามารถอยู่ในโลกมนุษย์ได้ไม่นาน จึงต้อง นำปีศาจไปสู้ในมิติเวทย์มนต์


นอกจากนี้ยังมี เทพ สววรค์ผู้ปกครองมารจิโทเปียมาจิเอล(ภาพที่1) และ ผู้รับใช้ ริน (ภาพที่2)

คู่หูของมาจิเรนเจอร์ ที่ อาศัยอยู่ที่บ้าน ของ มาจิเรนเจอร์ แมนโดร่าบอย


นอกจาก มาจิเรนเจอร์ จะมีร่างตามปกติแล้ว ยังมี ร่าง ที่อัปเกรด ด้วย โดยร่าง นี้ มีชื่อว่า เลเจนด์ มาจิเรนเจอร์ ซึ่ง ได้รับ พลังจาก สโนว์เจลผู้สร้างมาจิโทรเปีย โดย มี อุปกรณ์ ที่ใช้ในการเปลี่ยนร่างคือ มาจิดูเอลร็อป (ภาพที่2)


อุปกรณ์ ที่ใช้ในการ แปลงร่างของ มาจิเรนเจอร์ คือ มาจิโฟน (มือถือ) ใช้ สื่อสาร และ ใช้ ร่ายมนต์ มาจิมาจิโล แปลงร่าง


อุปกรณ์แปลงร่างของ มาจิไชน์ จะเรียกว่ามาจิกริ๊ปโฟน เป็น ที่ตรวจตั๋วรถไฟ


อาวุธของ มาจิเรนเจอร์จะมี คฑาเวทย์มนต์เหมือนกัน แต่จะใช้ไม่เหมือนกัน โดยจะเปลี่ยนเป็นอาวุธต่างๆ มีดังนี้

1.มาจิเรด อาวุธ เป็น ดาบ (เปลี่ยนจาก คฑาเวทย์มนต์)

2.มาจิเยลโล่ อาวุธเป็น หน้าไม้ โบว์กัน (เปลี่ยนจาก คฑาเวทย์มนต์)

3.มาจิบลู อาวุธเป็น พลังน้ำ

4.มาจิพิ้งค์ อาวุธเป็น พลังลม

5.มาจิกรีนอาวุธเป็น ขวาน (เปลี่ยนจาก คฑาเวทย์มนต์)


อาวุธของมาจิไชน์ จะเป็น ตะเกียง ที่ใช่เป็น ปืนเลเซอร์ และเวทย์มนต์ต่างๆ
อาวุธของ มาจิมาเธอร์ คือ คฑา หิมะ
อาวุธของ อูลซาร์ค คือ ดาบอูลซาร์ค เซอบอร์ และโล่ห์

พาหนะ


จะเป็น ยานบิน รูปทรง คลายไม้กวาดแม่มด แต่จะออกแนว ไปทาง มอเตอร์ไซค์ บินบนอากาศ

หุ่นยนต์


1.มาจิคิง เกิดจากการประกอบร่าง ของ มาจิเรนเจอร์ ที่แปลงร่าง(คลายกับ คาคุเรนเจอร์ ที่แปลงร่างเป็น หุ่น ก่อนแล้วประกอบกัน เป้น หุ่น 1ตัว) โดย ร่างแปลงของมาจิเรนเจอร์ มีดังนี้ (เรียงตามสี)

1.1มาจิฟินิกส์ (มาจิเรด)
1.2มาจิการูด้า (มาจิเยลโล่)
1.3มาจิเมอร์เมด (มาจิบลู)
1.4มาจิแฟรรี่(มาจิพิ้งค์)
1.5มาจิทอรัส (มาจิกรีน)

โดย จะสามารถ ประกอบร่าง ได้ 2 แบบ คือ

1.มาจิดราก้อน เกิดจาก การประกอบร่าง ของ ตัวอื่นๆยกเว้น มาจิฟินิกส์ ซึ่งกลายร่างมาจาก มาจิเรด โดยจะเป็น หุ่นยนต์ มังกร โดย จะให้ มาจิฟินิกส์ใช้เป็น พาหนะ ในการต่อสู้

2.มาจิคิง คือ ร่างแปลงของมาจิเรนเจอร์ ทุกคน ประกอบกัน มีอาวุธเป็น ดาบ คิงคาริเบอร์ (ภาพแรกด้านบน)

โดยในตอนที่ยังไม่ได้ประกอบร่าง จะมี ท่าโจมตีเป็น ลูกบอล โดย จะใช้ มาจิแฟรรี่ แปลงร่างเป็น บอล และ ส่งต่อๆกัน ไป ที่ มาจิฟินนิกส์ เตะ โจมตี2.หุ่นยนตตัวที่สอง มาจิเลเจนท์ ซึ่ง เกิด จากการประกอบ ร่าง ของ ร่างแปลงของมาจิเรนเจอร์ เช่นเดิม แต่เป็น ร่างแปลง ตอนเป็น เลเจนด์ฟอร์ม โดย จะ ประกอบจาก


2.1มาจิไฟร์เบิร์ด เกิดจาก การแลงร่างของ มาจิเรด
2.2มาจิไลอ้อน เกิดจากการแปลงร่างของ มาจิเรนเจอร์คนอื่นๆที่เหลือ อีก 4 คน

มาจิเลเจนท์มีอาวุธเป็น สกูรคาลิเบอร์


3.หุ่นยนต์ของ มาจิไชน์ ทราเวลเลี่ยน หุ่นยนต์ ที่เกิดจาก รถจักรไอน้ำ ที่มีจิไชน์เรียกมา และ ปกติจะอยู่ในสภาพรถจักรไอน้ำ แต่ สามารถกลายร่างเป็น หุ่นยนต์ ได้ มีอาวุธเป็น

1.รีโมท ไรเดอร์ การปล่อย โซ่ไปยุดการเคลื่อนไหว
2.สตีน บาซูก้า โจมตีด้วยไอน้ำ
3.เดสทรั่ดชั่น ไฟเยอร์ โจมตีด้วย ปืนไฟ ที่ยิงจากหน้าอก

หุ่นเสริม


1.ไฟร์ไกเซอร์ เกิดจาก การประกอบของ มาจิฟินิกซ์ กับ บาริคิอ้อน ม้าของอูลซาคล์ (โดยใช้แค่ ไม่กี่ตอน)


2.อูลไกเซอร์ เกิดจาก อูลซาร์ค ประกอบร่างกับ บาริคิอ้อน โดย จะสามารถประกอบได้ 2 แบบ คือ ประกอบเป็น อูลไกเซอร์ หรือจะประกอบ เป็น อูลเคนทารอส โดยในช่วงแรกๆที่อุลซาร์ดยังไม่ได้เป็น พวกเดียวกับมาจิเรนเจอร์ อูลไกเซอร์ นี้จะมาในนามศัตรู


3.เซนต์ไกเซอร์(ใช้ตอนเดียว) เป็นการ ประกอบร่าง ของ มาจิฟินิกส์ และ ม้าของมาจิไชน์ (มีบทบาทในภาคเดอะมูฟวี่ )มีอาวุธเป็น หอก


ม้าของอูลซาร์ค บาริคิอ้อน

ม้าของ มาจิไชน์ ยูนิฮอร์น

อินเฟลเซีย

เป็น ปีศาจซึ่งอาศัยอยู่ใต้พิภพ และ หวังที่จะ ครอง โลก เบื้อง บน หรือ มาจิโทเปีย และ โลกมนุษย์ อดีตจึงเกิดการ สู้รบกัน กับมาจิโทเปีย แต่ เหล่าอินเฟลเซียเป็น ฝ่าย พ่ายแพ้ และ ผู้นำของอินเฟลเซีย ที่ชื่อ อสูร อึนม่า ได้ ถูก ผนึค พร้อมกับเหล่า ปีศาจ ตัวอื่นๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปผนึคได้ เสื่อม สภาพ จึงทำให้ อินเฟลเซีย คิดจะ แก้แค้น เหล่า มนุษย์ และเทพจากมาจิโทเปีย โดยอินเฟลเซียมีผู้นำดังนี้


1.อสูรอึนม่า เป็นหัวหน้า สูงสุดของ อินเฟลเซีย ซึ่ง ได้ถูก เบรเจล หรือ พ่อของเหล่ามาจิเรนเจอร์ ผนึก ไว้ แต่ อึนม่าก็รอวันที่ตนจะคืนชีพอีกครั้ง โดยในช่วงแรกๆ อสูรอึมม่าจะปรากฏตัวในรูปแบบ ดวงตา แต่ใน ตอนหลังเมื่อ ดากอน 1 ใน 10 เทวทูต ได้ นำ ดวงจิต ของอึม ม่าที่ ถูก ผนึคไว้ในตัว เบรเจล ออกมา และ ใช้ ร่างกายของ ไตตั้น 1 ใน 10 เทวทูต เช่นกันการการ คืนร่าง อึนม่า อีกครั้ง (เบรเจล ที่ว่าก็คืออูลซาร์ค) และ ในตอนจบ อึนม่าที่มีร่างสมบูรณ์ ก็ต่อสู้กับเหล่า มาจิเรนเจอร์ โดย มันมีพลัง ที่น่ากลัว มากๆ คือมัน สามารถ กลืนพลัง เวทย์ต่างๆ ได้อย่าง ไร้ จำขีดกัด แต่เมื่อ มาจิเรนเจอร์ ใช้ พลังแห่งความกล้า ทำให้ พลังเวทย์ไร้ขีดจำกัดเช่นกันทำให้ อึนม่า ที่กลืนพลัง ไป จนในที่สุดร่างกาย ระเบิดจบชีพไป


2.บลั่งเคน ขุนพล ที่ปรากฏตัว มาในช่วงแรกๆ โดย ทำหน้าที่ บัญชาการเหล่า สมุน ให้ไป ทำลาย โลกมนุษย์ แต่ตัว บลั่งเคนไม่สามารถออกมาจาก ใต้พิภพได้ จึงพยายมหา วิธี ที่จะ ออกไป ยัง โลกมนุษย์ และบลั่งเคนก็ พบวิธี แต่บลั่งเคนก็ จบชีพไปด้วยฝีมือของ มาจิเรนเจอร์


3.เมมมี่ หรือ อดีต เทพแห่งมาจิโทเปีย ที่ชื่อว่า ไรเจล ซึ่ง ทรยศ ต่อ มาจิโทเปียมาอยู่ อินเฟลเซีย และในการต่อสู้ ในอดีต ได้ ถูก มาจิชายน์ หรือในตอนนั้นคือ ซันเจล ผนึก ให้เป็น หิน โดนตัว ซันเจล ก็กลายเป็น กบไปด้วย แต่ เมื่อ บลั่งเคน จบชีพไป ไนท์แมร์ ก็ ได้ ทำให้ เมมมี่คืนชีพมา โดย ในช่วง หลัง เมมมี่ ก็ได้ต่อสู้กับมาจิชายน์(ซันเจล)อีกครั้ง แล้ว ก็โดน มาจิชายน์กำจัด (เมมมี่ นี้ เนื่องจากเป็น เทพมาจิโทเปียมาก่อน จึง สามารถ เดินทาง จากอินเฟลเซีย มายัง โลกมนุษย์ได้)


4.ไนท์แมร์ เป็น แวมไพร์ (เนื่องจากเป็นแวมไพร์ จึงเดินทาง มาบนโลกได้โดย สะดวก ) โดย ไนท์แมร์ นั้น ในสภาพปกติ จะเป็น ปีศาจ ค้างคาว แต่สามารถ แยกร่างเป็น 2 สาว คนหนึงชื่อไนท์ และ อีกคนชื่อแมร์ได้ โดยหน้า ที่ของ ไนท์แมร์ คือ ก่อความวุ่นวายและ ไปสังเกตุการณ์ โดยในตอนหลัง ไนท์แมร์ กลับใจเป็น คนดี และปกครอง อินเฟลเซีย อย่างสงบ กับ สฟิงค์

10 เทวทูตปีศาจ ซึ่งปรากฏตัว ตั้งแต่ตอนที่ 30 กว่าๆหน้า ที่ของ 10 ปีศาจนี้ คือ ใช้ ความสามารถพิเศษ ของตน ลงทัณฑ์ มนุษย์ ด้วยกฏจาก ศิลาลงทัณฑ์ และ เตรียมการคืนชีพของอสูร อึนม่า


1. อินฟลิส เทวทูตปีศาจตัวแรก ที่ ปรากฏตัวมา โดย ด้วย ความที่ตนเองแกร่ง กว่าปีศาจ ที่มาจิเรนเจอร์ ต่อสู้ ผ่านๆมา ทำให้ สามารถชนะ มาจิเรนเจอร์ ได้ จึงทำให้ ตนเอง มีความ ทะเยอทะยาน คิดว่า ตนเก่งและ มาจิเรนเจอร์ไม่สามารถ ต่อสู้กับ ตนได้ จึง ทำการ ตั้งกฎ โดย กฏมีอยู่ว่า อินฟลิชจะต้อง กำจัด มาจิเรนเจอร์ ทั้งหมดให้ ได้ก่อนเทียนจะดับ แต่แกก็ทำไม่สำเร็จ จึงถูก เทวทูต ที่เหลือ กำจัดจบชีพไป


2.ไซคลอป ปีศาจที่มีความสามารถในการ ใช้อาวุธประจำตัว คือ ปืน สไนเปอร์ ที่ยิงจาก ที่ใดก็ ถูกเป่าหมาย โดยกฏ ของ ไซคลอปคือ จะกำจัด มาจิเรนเจอร์ทุกคน โดยการยิง ปืนใส่เมื่อใครถูกปืน นี้ก็จะหายตัวไป และพวกมาจิเรนเจอร์ จะต้อง หลบให้พ้น ก่อน พระอาทิตย์ตก ถ้าหลบ พ้น ไซคลอปจะเป็น ฝ่ายแพ้ และ มาจิเรนเจอร์ ก็เหลือแค่ 2 คน คือ มาจิ เรด และ มาจิเยลโล่ และมาจิเยลโล่ ก็ เจอที่ซ่อน ตัว ของไซคลอปและกำจัดไซคลอปได้


3.โทด ปีศาจ คางคก ที่ใช้กฏลงทัณฑ์ โดยการ ปล่อย ไข่ ลอย อยู่บนท้อง ฟ้า และเมื่อ ไข่ทั้งหมด ฟักเป็น ตัว มนุษย์ บนโลกก็จะต้อง ตาย ดดย โทด เป็น คนที่เก็บดวงจิต ของ มาจิมาเธอร์ แม่ของ เหล่ามาจิเรนเจอร์ ไว้ ถ้ามาจิเรนเจอร์ ชนะ โทด ได้ ก็จะได้ ดวงจิต ของ มาจิมาเธอร์ ไป และมาจิเรนเจอร์ ก็สามารถชนะ โทด ได้ และ ก็ คืนชีพให้ แม่ของตน มาช่วยต่อสู้ อีกแรง


4.ไตตั้น เป็นปีศาจ ที่ไม่ได้ เลวร้ายอะไร ความจริง จัดว่าเป็น คนดีด้วย โดยคนที่มอง เห็น จิตใจที่แท้จริง ก็คือ โฮกะ หรือ มาจิพิ้งค์ ไตตั้นถูก ดากอน 1 ใน 10 เทวทูต ได้ นำ จิตของ อึนม่า ที่อยู่ในตัว เบรเจล (อูลซาร์ด) ออกมาใส่ ในตัว ไตตั้น เพื่อ ให้ อึมมะคืนชีพ โดย ไตตั้นพยายม จะใช้ ชีวิต ตัวเอง ผนึค อึมม่าที่อยู่ในตัว แต่ก็ ถูก ดากอน ฆ่าตาย ไปก่อน แล้วร่าง ไดตั้นก็กลายเป็น อาหาร ของ จิตอึมมะเพื่อให้ อึนม่าคืนชีพ

5.ไวเวิร์ม เป็น ปีศาจ ที่มีความเร็วสูง แต่ ก็ไม่เก่งกาจ อะไรนัก ในตอน ที่ ตามหา ไตตั้นที่คิดจะ ใช้ ตนเองผนึค จิต อึนม่า ก็ถูก อูลซาร์ด กำจัดไป


6.กอร์กอม ปีศาจ ที่มีมีฝีมือ ระดับหนึ่ง โดย ในตอน ที่ต่อสู้กับ มาจิเรนเจอร์ นั้น มาจิเรนเจอร์ ต่อสู้ได้ ยากลำบาก เพราะว่า โฮกะกับไค สลับร่างกัน โดย พิษ ของ โทด ทำให้แปลงร่างไม่ได้ (เหมือนไฟว์แมนตอนหนึ่ง เลย ที่ ฟูมิยะ กับ เรมิ สลับร่างกัน) แต่ด้วย การช่วย เหลือของ สฟิงค์ (1ใน10 เทวทูต) ทำให้ แก้พิษได้ และชนะ กอร์กอม ได้ ในทีสุด


7.สฟิงค์ ปีศาจจิตใจ มีธรรมะ โดน สฟิงค์ ไม่ได้เป็น คนเลว และมอง มนุษยื ว่า เป็น สิ่ง ที่มีค่า ไม่ควรทำลาย โดย สฟิงค์ พยายาม ค้น หา ความหมาย ของพลัง ที่เรียกว่าความกล้า ซึ่งมีอยู่ ในมนุษย์ ที่ไม่มี พลังเวทย์ ว่า มันคืออะไร ทำไม ถึงสามารถชนะ พลังเวทย์ได้ และ เมื่อได้ รู้ถึงความหมาย ก็พยายามไปบอก ดากอน แต่กลับ ถูกดากอน สังหาร แต่โชคดี ที่ตอนหลัว สฟิงค์ คืน ชีพมาอีกครั้งด้วย ฝีมือของ ไนท์แมร์ ที่กลับตัวเป็นคนดี และ ไนท์แมร์ กับ สฟิงค์ก็ ปกครอง อินเฟลเซีย ให้ มีแต่ความสงบไม่ไแก่อความวุ่นวาย ในตอน จบ


8. ดากอน ปีศาจ ที่โหด และร้ายกาจ ดากอน พยายาม ที่จะคืนชีพให้ อึมมะ และ แกก็ทำได้ แต่ สุดท้าย ดากอน แกก็ถูก สฟิงค์ ที่คืนชีพมา กำจัด


9.เดรค เป็นปีศาจที่ มีร่างกาย แข็งแกร่ง ไม่สามารถ ที่จะทำลายได้ มาจิเรนเจอร์ ต้อสู้กับ เดรด อย่างยากลำบากเพราะ เดรก แกร่งมากๆ ในที่สุด ก็พบ จุดอ่อน และสามารถ ชนะ เดรค ได้ โดย เดรค มี 2 ร่าง คือ ร่างปกติ กับร่าง ที่กลายร่างเป็น มังกร


10.สเลปเนอร์ ปีศาจ ที่ มาพร้อมกับ รถศึก และหอก เหมือนนักรบ โรมัน แต่ ในตอน ที่48 สเลปเนอร์ ก็ถูก มาจิเรนเจอร์ มาจิชายน์ และมาจิมาเธอร์ กำจัด

สมุนของพวก อินเฟลเซีย มี สองระดับ คือ ระดับ ผู้ บัญชาการ (ตัวที่ยืน) และระดับต่ำ

 

<<<DEKARANGER(2004)

BOUKENGER(2006)>>>

HOME

ZONE VCD

ข่าวสาร(NEWS)

บทความพิเศษ

ติดต่อสอบถาม หรือแจ้ง ข้อมูลต่างๆที่ e-mail
superv3sentai@yahoo.com