Make your own free website on Tripod.com

ขบวนการ อนาคต Timerenger

ขบวนการแห่งอนาคต ไทม์เรนเจอร์(Mirai Sentai Timeranger ) ฉายที่ญี่ปุ่น
TVAsahi เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปี 2000 จบวันที่ 11 กุมภาพันธ์
ปี 2001 และฉายบ้านเราทาง ช่อง 5
(เป็น sentaiเรื่องแรกที่ ฉายทางช่อง 5) มีทั้งหมด 51 ตอน และ 1 movie คือ ไทม์เรนเจอร์ ปะทะ โกโกไฟว์ ฉาย 9 มีนาคม 2001

เรื่อง ราวของไทม์เรนเจอร์มี อยู่ ว่า ค.ศ.3000 มนุษย์มีวิวัฒนาการ ทางด้าว วิทยาศาสตร์ ก้าวหน้าไปมาก จนสามารถ สร้างเครื่อง เคลื่อนย้ายมิติเวลา (หรือ ไทม์แมชชีน) ได้ และ การเดินทาง ระหว่าง ดวงดาว เป็นเรื่องปกติ (การติดต่อกันระหว่างมนุษย์ โลก และมนุษย์ต่างดาว จาก ดาวอื่นๆ) ขณะที่ ตำรวจในยุคอนาคตจึงต้องมีการจัดตั้งหน่วยตำรวจกาลเวลา ที่ชื่อว่า ไทม์เรนเจอร์ ขึ้นมาเพื่อคุบคุมเหล่า มนุษย์ และ มนุษย์ ต่างดาว และในขณะที่ กำลัง นำอาชญากร ในยุคสมัย นั้น แช่แข็ง (เปลี่ยมเสมือนการ ลงโทษ โดยการติดคุก ใน ยุดปัจจุบัน) โดยสถานที่ จองจำนักโทษ มีชื่อว่า ลอนดาซ

โดรุเนโร อาชญากร ระดับ สูง ได้ใช้แผนการ หลบหนีการ จองจำ โดย มี แนวรวมคือ เกียน (หุ่นยนต์ตัวสีทอง) และ ลีล่า (ผู้ช่วยสาวที่สามารถแปลงร่างเป็นผู้อื่นได้)โดยขโมยหอคอยคุก ลอนดาซและเหล่าอาชญากรที่ถูกแช่แข็งไว้ไปด้วยแล้ว หนีไปทาง เครื่อง ย้ายข้ามมิติเวลา(ไปยังยุค 2000 หรือยุคปัจจุบันที่หนังฉายโดยเมื่อไปถึงยุค 2000 แล้ว โดรุเนโรได้เรียก กลุ่มตัวเองว่า ลอนเดอร์)

โดยเมื่อ ตำรวจ อนาคต รู้ ว่า มีการหลบหนี ผู้กอง ริวยะ จึง สั่งการ ให้ หน่อวย ไทม์เรนเจอร์ ฝีมือดี 4 คน และ ผู้กองริวยะซึ่งเป็น คนสั่งการ อีก 1 คน ทำการตามจับ โดรุเนโรโดย ขึ้นยานอวกาศ และ ข้ามเวาลไปในยุค ค.ศ.2000โดยมีหุ่นยนต์นกฮูกนำทาง

แต่ทว่า ผู้กองริวยะ ที่มากับ ไทม์เรนเจอร์ ทั้ง 4 เป็น ลีล่า ที่ปลอมตัวมา และ ทำให้ ยาน อวกาศ ที่นั่ง เกิดเสีย และ หล่นลง มาที่ ชายทะเลแห่งหนึ่งใน ยุ ค.ศ.2000 แต่โชคดีที่ ไทม์เรนเจอร์ ทั้งหมด รวมถึง เจ้าหุ่ยนต์ นกฮูกนำทาง ไม่เป็น อะไร แต่พวกเขาก็ กลับไปยังยุค อนาคต ไม่ได้ พอดี ได้เจอกับ เด็กหนุ่ม ที่ชื่อว่า ทัตสึยะโดยบังเอิญ จึงมอบ เครื่อง แปลงร่าง ที่ติดตัวมา ให้แกเขาเพื่อต่อสู้กับพวก อาชญากรโดรุเนโร


สมาชิก

 


1.อาสึมิ ทัตสึยะ (ไทม์เรดคนที่3 นับจากขวา) ลูกชายเจ้าของอาซีมะกรุ๊ป (ประมาณว่าลูกเศษฐีเจ้าของบริษัทใหญ่) ที่ พ่อของเขาหวังในตัวเขามากว่าจะต้อง สืบถอดกิจการธุระกิจ ของตน แต่ทว่า ทัตสึยะ เป็น คนที่ อยากจะ ใช้ชีวิต โดย กำหนด ด้วยตัวเอง จึงมักจะทะเลาะกับพ่อของตนเสมอ และ เขาก็ได้ มาพบกับพวก ไทม์เรนเจอร์ ที่ยานตกอยู่ ที่ชายทะเล และ ก็ได้เป็น ไทม์เรนเจอร์ โดยบังเอิญ( อุปกรณ์แปลงร่าง โคโรโนเชนเจอร์ มี เหลือพอดี) และเขาก็ได้ช่วยพวก ไทม์เรนเจอร์ และหาที่พักอาศัยให้ และได้เรียนรู้ สิ่งต่างๆ จากการเป็นไทม์เรนเจอร์


2..ยูริ (ไทม์พิ้งค์คนที่2 นับจากขวา) ยูริจัดได้ว่าเป็น sentai ผู้หญิง ที่เก่งเลย เห็นได้จาก ช่วงแรกๆ ดูเก่งกว่า ไทม์เรด (ตัวเด่น) อีก โดย การที่ยูริมาเป็นไทม์เรนเจอร์ มีสาเหตุคือ ครอบครัว ของเธอ ถูก ปีศาจของโดรุเนโร ฆ่าตายหมด ทำให้เธอแค้น และไปเป็น ตำรวจ ในหน่วย อินเตอร์ซิตี้ และปลอมตัวมาอยู่หน่วยไทม์เรนเจอร์ เพื่อ กำจัดโดรุเนโร แต่เธอก็ไม่ได้ ล้างแค้น เพราะโดรุเนโรมาตายซะก่อน ด้วยฝีมือของ เกียน (ตอนที่ 47) และในตอน ที่ 49 เธอ ซึ่งได้กลับไปยัง ยุคสมัย ของเธอ ( คศ 3000) และ ครอบครัวของเธอก็ มีชีวิต กลับมาทุกคน (เพราะ อดีตได้ถูกแก้ไขแล้ว) แต่เธอก็ยัง กลับมาช่วยทัตสึยะ ซึ่งต้อง สู้ อยู่กับ เกียน พร้อมกับ แบก รับ หายนะ ของปี 2001 เพียงคนเดียว เพราะว่าเธอ หลงรักทัตสึยะ แต่เธอก็ต้อง จากกันไป เพราะ เธอไม่ใช้คนในยุคนั้น


3.ชิโน ซุเกะ ฮายาเซะ (ไทม์บลูคนที่1 นับจากขวา) ฮายาเซะ มาเป็น ไทม์เรนเจอร์ เพราะ ว่า อย่างใช้ ชีวิตที่เหลือให้เป็น ประโยชน์ต่อ ผู้อื่น เพราะฮายาเซะมีโรค ประจำตัวที่ ไม่มียารักษา (ในยุค คศ 3000 ยังไม่มียารัษาเลย) ฮายาเซะ จึงมักต่อสู้แบบ ไม่ห่วงชีวิต แต่เมื่อ เขากลับไป ในยุค คศ 3000 อีกครั้งในตอนจบ ก็มียาที่ สามารถ รักษาเขาได้แล้ว (กลับมาช่วยทัตสึยะ ในตอนจบเช่นกัน)


4.ทาโร่ โดมอน (ไทม์เยลโล่คนที่5 นับจากขวา) เคยเป็น แกนดีเอเตอร์ ( โชว์การต่อสู้ ) เป็นคนที่ หลงตัวเอง แต่รักเพื่อนๆ โดมอนเมื่อ เดินทางมายัง ยุ คศ 2000 ได้มาหลงรัก หยิงสาว ในยุคนี้ ที่ชื่อว่า โฮนามิ ตากล้อง อิสระ จนในตอนที่ 49 หลังจากที่ เขาได้ กลับไปยัง ยุคสมัยของเขาได้ ตามเดิม ( ค.ศ.3000) เขาก็ ยัง กลับมา ยุค อดีต (คศ 2000) อีกครั้งเพื่อ ตามหา คนรัก ก็คือ โฮนามิ และมาช่วย ทัตสึยะ แม้ว่า ในภายหลังเขาก็ต้องกลับ ยุค สมัย ของ เขาเพราะไม่เช่นนั้น จะเกิดการ ทำให้ เกิดผลกระทบต่อ ประวัติศาสตร์ได้


5.ชิออน (ไทม์กรีนคนที่4 นับจากขวา) เป็น คนเดียวในทีม ที่ไม่ใช่มนุษย์ โลก แต่เป็น มนุษย์ต่างดาว ( ชาวดาว ฮาบาด) ซึ่งเขาเป็น คนของ ดาว ฮาบาด คนสุดท้ายที่ รอดชีวิต เพราะดาว จริงๆของ เขา ได้ระเบิดไปแล้ว ชิออน เลยต้อง อยู่อย่าโดดเดียว มาโดยตลอด ชิออน มีความสามารถ ทาง สมอง เป็น เลิศ (กลับมาช่วยทัตสึยะในตอนจบ)


6.นักสู้คนที่ 6 ทากิซาวะ นาโอโตะ (ไทม์ ไฟว์เยอร์) นาโอโตะ เป็น เพื่อนสมัยเรียน ของ ทัตสึยะ ( เป็นคนในยุค คศ 2000 ) แต่เขานั้นต้องเลิกเรียนกลางคันเนื่องจาก เป็นคนยากจน ทำให้ นาโอโตะเป็น คน ทะเยอทะยาน และ พยายาม ไขว่คว้า อำนาจ เพื่อยกระดับ ตนเอง เขาจึงมาทำงานในหน่วย ซิตี้การ์เดียน (หน่วยซึ่งตั้ง ขึ้น เพื่อต่อสู้กับ ลอนเดอร์ โดย คนยุค 2000) โดย ในอนาคต หน่วยนี้จะกลายเป็น หน่วย อินเตอร์ซิตี้ ในยุค คศ 3000 เขาได้ เป็น ไทม์ไฟว์เยอร์ โดย บังเอิญ ( ความจริงมันเป็น แผนการ ของ ผู้กองริวยะ ) และได้เป็นผู้ นำ หน่วย ซิตี้การ์เดียน และ ได้ใช่หุ่นยนต์ วีเร็กซ์โรโบ และในตอนที่ นาโอโตะก็ต้องมา จบชีพ เพราะ ฝีมือของ ลอนเดอร์ (แต่ความจริง เป็นฝีมือของ ผู้กองริวยะ) และเขาก็ ได้มอบ อุปกรณ์ ควบคุม หุ่นยนต์ วีเร็กซ์โรโบ ให้ กับ ทัตสึยะ (ตอนที่49)


7.ผู้กองริวยะ (เป็น รุ่นลูกหลาน ของทัตสึยะ หน้าตาเลยเหมือนกัน) เป็นหัวหน้า ของ หน่วยไทม์เรนเจอร์ จะว่าเรื่องทุกอย่างมันเกิดจาก ความ กลัวของ ผู้กองริวยะ เพราะว่า 6ปีก่อน เขาได้ ใช้เครื่อง ข้ามมิติเวลาส่ง หุ่นยนต์ ปีศาจ G-Zordที่จะสร้างความเสียหายให้กับ ปี คศ 3000 ข้ามมิติไปผิดพลาด ทำให้ เห็น ประวัติศาสตร์ ทั้งสอง ช่วง คือ เห็นว่าใน ปี 2001หุ่นยนต์ นีโอไคสิต ของเกียน ต่อสู้อยู่กับ วีเร็กซ์โรโบ ทำให้เกิด หายนะแก่โลก ในปี 2001 นั้น และ เกียน ก็ถูกG-Zordฆ่าตายในปี 2001 และ G-Zord จะทำให้ ประวัติศาสตร์ ต้องเปลี่ยนแปลง เขาจึงพยายามแก้ไข ประวัติศาสตร์แต่ไม่ว่าจะแก้ไขยังไง เขาเอง ซึ่งถูกส่งให้ไปเป็น ผู้ใช้ วีเร็กซ์ หรือ ก็คือ ไทม์ไฟว์เยอรก็ต้อง ตายในการต่อสู้ กับ G-Zord

เขาจึง ทำการ เขียนเปลี่ยนแปลง ประวัติศาสตร์ ใหม่หมด ให้ นาโอโตะ เป็นไทม์ไฟว์เยอร์ แทน เขา และ ตายแทนด้วย ( ริวยะที่มัน นิสัยเสียจริงๆ) และ ไม่สนใจว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับปี 2001 แต่แล้วทุกอย่าง ก็ถูก บรรพบุรุษของเขา ก็คือ ทัตสึยะ เปลี่ยนแปลง ประวัติศาสตร์ ทำให้ เขา ถูก เหล่าไทม์เรนเจอร์ ที่กลับมายัง ยุค 3000 คือ ยูริ ฮายาเซะ โดมอน ชิออน ทนไม่ไหวเมื่อ ต้อง เห็น ทัตสึยะสู้กับ ลอนเดอร์ เป็น 1000 ต่อ 1 (เหลือพระเอก ไทม์เรดสู้อยู่ ในปี 2001 คนเดียว มีแค่ ดาบ กับอาวุธที่เหลือจาก นาโอโตะที่ จบชีพไปแล้ว ) จึง ทำการ ต่อสู้และหลบหนีออกจาก สถานี และ ระหว่าง หลบหนีนี้ ฮายาเซะก็ ทำปืนลั่น ใส่ผู้กองริวยะ จบชีพ (ความจริง ก็ควรอยู่แล้ว ) ทำให้ ประวัติศาสตร์ เปลี่ยน อีกครั้ง และ พวกเขาก็กลับไปช่วย ทัตสึยะ และ ชนะ หุ่นยนต์ ของเกียน และ เปลี่ยนประวัติศาสตร์ ทำให้ ไม่เกิด หายนะแก่มนุษย์ ในปี 2001


8.หุ่นยนต์ นกฮูก ทัค และ ไทร์โรโบต้า(ปรากฏตัวตอนกลางๆเรื่อง)เป็นหุ่นยนต์ นำล่อง ที่มีข้อมูล ต่างๆ คอยช่วยเหลือเหล่าไทม์เรนเจอร์

อุปกรณ์ แปลงร่างของ พวกไทม์เรนเจอร์ มีชื่อว่า โคโรโนเชนเจอร์ ที่เป็นอุปกรณ์ ที่ใส่ไว้ที่ข้อมือ
อุปกรณ์แปลงร่างของ ไทม์ ไฟว์เยอร์ เรียกว่า วีคอมมานเดอร์ นอกจากใช้แปลงร่างแล้วยัง ใช่ ควบคุม วีเร็กซ์โรโบ ด้วย

อาวุธที่มีทุกคน คือ ดับเบิ้ล เวคเตอร์ ซอร์ด (ดาบ)

อาวุธประจำแต่ละคน
VolBlaster และ Assault Vector (ไทม์เรด)
VolLauncher (ไทม์บลู)
VolPulser (ไทม์กรีน)
VolVulcan (ไทม์เยลโล่)
VolSniper (ไทม์พิ้งค์)


เมื่อ ประกอบ อาวุธประจำตัว แต่ละคน จะได้ อาวุธ ปืนใหญ่ Vortech Bazooka


DV Defender (ไทม์ไฟว์เยอร์) มี2 โหมด คือ ดีเฟ็นเดอร์ ซอร์ด และ ดีวี แม็คนัล

พาหนะ


Time Flyer
เครื่องบิน ที่ใช้เป็น พาหนะ ในการเดินทางและใช่ โจมตีสัตรูด้วย ปืนเลเซอร์ และเปลี่ยนเป็น ปืนให้กับ หุ่นยนต์ ไทม์ โรบอท (เบต้า)

Chrono-Ship Yglieg เป็น ไทม์แมชชีน ที่ ยูริ ฮายาเซะ โมอน และ ชิออน ใช้เดินทางมายัง ยุค 2000

หุ่นยนต์

1.ไทม์โรบอท ซึ่ง เกิดจาก ยานรบ
ไทม์เจ็ท 1 (ไทม์เรด) มีอาวุธเป็น พาสม่าวันคัล
ไทม์เจ็ท 2 (ไทม์บลู)มีอาวุธเป็น พัลมิสซายกัน
ไทม์เจ็ท 3 (ไทม์ กรีน) มีอาวุธ เป็น ไดเมนชั่น บัสเตอร์
ไทม์เจ็ท 4 (ไทม์เยลโล่) มีอาวุธเป็น ฮาดดีสรัพ
ไทม์เจ็ท 5 (ไทม์ พิ้งค์) มีอาววุธเป็น ดิสฟูชั่น ช็อด
เมื่อ ยานรบทั้งหมด ประกอบร่างกัน จะ กลายได้ 3 โหมด คือ


1.โหมด ไทม์เจ็ทแกรมม่า มีอาวุธเป็น แกรมม่า ทอนนาโด

2.โหมด หุ่นยนต์ ไทม์โรบอท (แอวฟ่า) มีอาวุธเป็นดาบ TimeSpace และ ท่าไม้ตาย ดาบหยุดเวลา เมื่อ โจมตีศัตรูแล้ว เวลาจะหยุด และปีศาจ ที่โดนโจมตี จะกลายเป็น ตัวเล็ก เหมือนสภาพ โดน แช่แข็ง ก่อนจะ ถูกนำไป เก็บ โดย เครื่องเก็บ ปีศาจ นอกจากดาบ แล้วยังมี โล่ห์ ด้วย

3.โหมด ไทม์ โรบอท (เบต้า) มีอาวุธเป็น ปืน ฟลายเยอร์ แม็คนัล

ปกติมักจะใช้ ไทม์โรบอท แอวฟ่า บ่อยกว่า


2.ไทม์ชาโดว์ หุ่นยนต์เสริม สมองกล (ไม่ต้องมีคนบังคับ) มี 2โหมด

1.โหมดยานรบ มีอาวุธเป็น ชาโดว์ เบลส และพัชบีม
2.โหมดหุ่ยนต์ มีอาวุธเป็น ไลนิ่งช็อด และ ดาบคู่ ดับเบิ้ล ชาโดว์ เซเบอร์
นอกจาก ไทม์ชาโดว์ จะเป็นหุ่นยนตื เสริม แล้วยังสามารถ ประกอบร่างกับ หุ่น ไทม์เรนเจอร์ โรบอท ได้ดังนี้

1.ไทม์โรบอท (แอวฟ่า) ประกอบ กับ ไทม์ชาโดว์ จะเป็นหุ่น ที่มีชื่อว่า ชาโดว์แอวฟ่า มีอาวุธเป็น Chrono Divider

2.ไทม์โรบอท(เบต้า) ประกอบกับ ไทม์ชาโดว์ จะเป็น หุ่น ชาโดว์เบต้า มีอาวุธเป็น Chrono Divider

หุ่นยนต์ของ ไทม์ไฟว์เยอร ์

วีเร็กซ์โรโบ ความจริง วีเร็กซ์นั้นเป็นหุ่นที่สร้างจาก คศ 3000 แต่ ถูกกองควบคุมเวาลหน่วยงานที่พัมนาหุ่นตัวนี้ทดลอง นำผ่านเครื่องข้ามย้ายมิติแล้ว แล้วหาย สาปสูญไป จนในที่สุด นาโอโตะ ผู้ที่บัยเอิญไปพบ วีคอมมานเดอร์ (อุปกรณ์แปลงร่าง เป็นไทมืไฟว์เยอร์และ ใช้ ควบคุม วีเร็กซ์) และได้ พบ หุ่นวีเร็กซ์ ก็ได้นำหุ่นยนต์ตัวนี้ไปใช้ ดดย มี หน่วยงาน ซิตี้การ์เดี้ยน ดูแล (แต่ความจริง นี้เป็นแผนการของ ผู้กองริวยะทั้งหมดเพื่อให้ นาโอโตะเป็น ไทม์ไฟว์เยอร์ แทน ตนจะได้ ไม่ตาย )

วีเร็กซ์ มี 2 โหมด คือ
โหมด หุ่นยนต์ รูปแบบ ไดโนเสาว์ ทีเร็กซ์ มีอาวุธ เร็กซ์เลเซอร์
โหมดหุ่นยนต์ วีเร็กซ์โรโบ มีอาวุธเป็น เร็กซ์พลั้นค์ และ รีโวเวอร์ มิสซาย และ แม็ก บลาสเซอร์ ฟินิสเซอร์

หุ่นยนต์ วีเร็กซ์ โรโบ นี้ เป็นหุ่นยนต์ที่อาศัย พลังงาน จาก แลมด้า 2000 ทำให้ เมื่อ ต่อสู้กับหุ่น นีดอไคซิส ของ เกียน ซึ่งมี แลมด้า 2000 เช่นกัน จึงเกิดการ แปรป่วนของ มิติ ทำให้ โลกเกิดหายนะ ในปี 2001 ตามประวัติศาสตร์ แต่ ด้วยความสามัคคี ของ ไทม์เรนเจอร์ ทำให้ ไทม์เรด สามารถ เปลี่ยน แลมด้า 2000 ในหุ่น วีเร็กซ์ ให้กลายเป็น

ลอนเดอร์


เป็นอาชญากร ในยุค คศ 3000 ที่หลบหนีการ จองจำ มายัง ปี 2000 ดดย เครื่อง ข้ามย้ายมิติ เวลา ดดนนำพวกอาชญากร ที่ถูก แช่แข็ง มาด้วย ดดย พวกลอนเดอร์ จะอาศัยอยู่ใน ฐานทัพ (หอคอยลอนดาซ) และคอย ปล่อย สมุน ที่ถูกแช่แข็งไว้ ออกไปก่อความวุ่นวาย โดนลอนเดอร์ มีดังนี้
1. โดรุเนโร(ปีศาจคลายคางคก คนกลางในภาพ) เป็น อาชญากร ระดับสูง ที่เป็นที่ต้อง การ ของ ตำรวจในยุค คศ 3000 และ เป็นหัวหน้า เหล่าลอนเดอร์ ค่อย ทำหน้าที่ บัญชาการ ให้ สมุน ที่เป็น อาชญากร ไป ก่อความวุ่นวายและ ในอดีต ก็ได้สั่งให้ สมุน ของตน ไปเก็บ ครอบครัว ของ ยูริ จึง ทำให้ ยูริ ต้อง การ จับ โดรุเนโรมากที่สุด ความจริง โดรุเนโร ไม่ได้ เป็นคน ที่จัดว่า เลวร้าย ไปทั้งหมด เพราะว่า ในตอน ใกล้จบ เรื่อง โดรุเนโรได้เล่า ประวัติของ ตนว่า ตน นั้น ถูกแม่ทิ้ง เลยต้อง มาเป็น อาชญากร และ ทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้เงิน มา เพราะคิดว่าเงิน ซื้อได้ ถูกอย่าง แม้กระทั้งแม่ที่ทิ้ง ตนไปยังกลับมาเมื่อ โดรุเนโรมีเงิน แต่ มี อยู่ อีกอย่างที่ ใช้เงินมากเท่าไร ก็ รักษาไม่ได้ก็คือ แผลในใจ ที่ถูกเกียน ทรยศ ในตอนที่ 47 โดรุเนโร ก็ต้องจบชีพ เพราะ ถูกเพื่อน ที่ตน เองรัก คือเกียน ที่ทรยศ ฆ่าตาย ความจริง โดรุเนโรรู้ ว่า หายนะ ที่จะเกิด ใน ยุค 2001 เกิดโดย เกียน จึงคิดที่จะ กำจัด เกียนและ เดินทางหนี กลับไป ยุค คศ 3000 แต่ตน ก็ ยิงเกียน ไม่ลง เลย ถูก เกียน ยิง จบชีพ ไปในที่สุด

2.เกียน(หุ่นยนต์ตัวสีทอง) หมอนี้จัดว่า โหดกว่า โดรุเนโร เพราะ ว่า ทุนเดิม เป็น คนที่เกลียดมนุษย์ มาก สาเหตุ มีอยู่ว่า สมัยก่อน เกียน เป็น คนธรรมดา และ ถูก คนอื่น ดูถูกและรังแกเสมอ จึงเก็บ ความ แค้น ไว้ในใจ และวันหนึ่ง ได้บัญเอิญ ไปช่วย ชีวิต โดรุเนโร จากการ ตามล่าของ ตำรวจ และได้รับบาด เจ็บ โดรุเนโรจึงดัดแปลง เกียน ให้ กลายเป็น หุ่นยนต์ และ เกียน นี้แหละที่เป็น ต้นเหตุแห่ง หายนะใน ปี 2001 เพราะว่า เมื่อ เกียน คิดทรยศ โดรุเนโร และ นำหุ่น G - Zord ซึ่ง มี แลมด้า 2000 ใช้เป็น พลังงาน นำมาดัดแปลงเป็น หุ่น นีโอไคซิส และเมื่อหุ่นตัวนี้ต่อสู้ กับ วีเร็กซ์ ซึ่งก็ ใช้ แลมด้า 2000 เหมือนกัน ทำให้ มิติ แปรป่วน เกิดหายนะ ใน ปี 2001 แต่ เกียน ก็ ถูก กำจัดไปพร้อม กับ หุ่นยนตื นีดอไคซิส โดยเหล่า ไทม์เรนเจอร์

3.ลีล่า(ผู้หญิงผมชมพูชุดขาว) เป็น ไซบอกซ์ ซึ่งมีความสามารถในการ แปลงร่างปลอมตัว มาอยู่กับ โดรุเนโร เพราะ ว่า ชอบ ที่โดรุเนโรมีเงิน ลีล่ามีหน้าตาคลายแม่ โดรุเนโร โดรุเนโร จึง รัก ลีล่า มาก ในตอน จบ ลีล่า ได้ หลบ หนีไป พร้อม เงิน

4.Zenitto(หุ่นยนต์ ที่ นั่งอยู่ข้างๆ โดรุเนโร) สมุน ที่สร้างโดย เกียน

<<<GOGO FIVE (1999)

GaoRenger(2001)>>>

HOME

ZONE VCD

ข่าวสาร(NEWS)

บทความพิเศษ

ติดต่อสอบถาม หรือแจ้ง ข้อมูลต่างๆที่ e-mail
superv3sentai@yahoo.com