Make your own free website on Tripod.com

ขบวนการ ยานยนต์ carrenger

ขบวนการ ยานยนต์ คาร์เรนเจอร์ (Gekisou Sentai Carranger ) ฉายที่ญี่ปุ่น ทาง TVAsahi
เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ปี 1996 จบวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 1997
มีทั้งหมด 48 ตอน และ ภาคพิเศษ 2 ภาค
1.คาร์เรนเจอร์ ปะทะ โอเรนเจอร์ ฉาย 14 มีนาคม 1997
2.คาร์เรนเจอร์ ปะทะ เมก้าดรนดจอร์ ฉาย 13 มีนาคม 1998

(เป็นขบวนการฉลองครบรอบ 20 ปี sentai ) ฉายบ้านเราทาง ช่อง 9 ช่วงเย็นๆ จะว่าไปแล้วขบวนการ คาร์เรนเจอร์ เป็นขบวนการ ที่เนื้อหาออกจะ เบาไปหน่อย ( ดู ต๊องๆ ไม่จริงจัง)
เรื่องราว มีอยู่ว่า ดาว ฮาซาด ถูกโจมตีโดยกลุ่มอันธพาลอวกาศ ที่มีชื่อ ว่า โบซ็อค ทำให้ดาวฮาซาดถูกทำลาย เหลือเพียง มนุษย์ดาวฮาซาด ที่ชื่อว่า ดัมพ์ เป็นลูกชายของ ราชินีแห่งดาวฮาซาด หนีรอดมาเพียงคนเดียว และ ตกมาที่โลก และหลบซ่อนตัวอยู่ในอู่ ซ่อมรถ เพกาซัส และดัมพ์ก็ได้พบ คน ในอู่ซ่อมรถนั้น และ มอบพลัง คุรุมาคิเพาเวอร์ ให้กับพวกเขา ทำให้สามารถแปลงร่างเป็น คาร์เรนเจอร์ ได ้ เพื่อต่อสู้กับ โบซ็อค ที่เดินทางมายัง โลก เพื่อคิดจะ ทำลายโลก (ทำให้โลกระเบิดเป็น ดอกไม้ไฟ)

สมาชิก

1.เคียวซูเกะ จินไน (เรดเรซเซอร์) เป็นนักขับรถทดสอบ ของ อู่ซ่อมรถ เพกาซัส บ้างครั้ง เคียวซูเกะก็ รู้สึก กดดันที่ตนต้อง เป็น หัวหน้าทีม เรดเรซเซอร์ มีอาวุธเป็น ดาบ เฟนเดอร์ ซอร์ดและ

2.นาโอกิ ไดม่อน (บลูเรซเซอร์) เป็น นักออกแบบ รถ ของอู่ เพกาซัส เป็น คน จิตใจดี รักสัตว์ มีอาวุธเป็น มัฟเฟอร์ กัน ( ปืนคู่) และ ไฮปริก คิก ,ไฮเปอร์ ไฮปริกคิก,แพสซิง แฟล็ช

3.มิโนรุ คามิซูกิ (กรีนเรซเซอร์) เป็น เซลแมน ประจำ อู่ซ่อมรถ เพกาซัส เป็นคนที่ชอบดู เบสบอล มากๆ โดยเฉพาะ ทีม ไทเกอร์ และเป็นคนที่กลัว ฟ้า ฝ่ามากๆ แต่ (หนังมันแนวเบาสมองอย่างคิดมาก) เมื่อได้กิน ปลาไหลไฟฟ้าก็หายกลัว .....มีอาวุธเป็น ปืนใหญ่ เอนจินแคนน่อน และดำดินได้ด้วย

4.นัสสึมิ ชิโนฮาร่า (เยลโล่เรวเซอร์ ) เป็นช่างซ่อม บำรุง ประจำอู่เพกาซัส มีอาวุธ เป็น เครื่อง ช็อตไฟฟ้า ไซค์นัคเคิ้ล

5.โยโกะ ยากามิ (พิ้งค์เรซเซอร์ ) เป็น ประชาสัมพัทธ์ ประจำอู่ซ่อมเพกาซัส มีความฝันที่จะเป็น ไอดอล และ แต่งงานกับ คนรวย (หนังมันเบาสมอง อย่างที่บอก) มีอาวุธเป็น ธนู Bumper Bow

6.ซิกเนลแมน เป็น ผู้รักษากฏหมายแห่งจักรวาล เดินทางมายังโลกเพื่อ จับกุมพวก โบซ็อค โดยซิกเนลแมน นี้ จะออก แนวตำรวจอวกาศเลย (ไม่เหมื่อน sentai) มียานพาหนะประจำตัวเป็นมอเตอร์ไซค์ ปรากฏตัวตอนที่ 11 (จัดได้ว่าเป็นนักรบคนที่หก ของทีม คาร์เรนเจอร์) มีอาวุธเป็น Signizer มีสามโหมด คือ
1.โหมด เครื่องบันทึกขอมูล
2.โหมด กระบอง
3.โหมดปืน

7.ดัมพ์ เป็นคนจากดาว ฮาซาด ที่หนีรอดจากการ โจมตีของพวก โบซ็อด มายังโลก และเป็น คนมอบพลัง คุรุมาคิเพาเวอร์และอุปกรณ์แปลง ให้กับ พวก เคียวซูเกะ และยังมอบ หุ่นยนต์ RV โรบอท อีกด้วย โดย พลังคุรุมาคิเพาเวอร์ นี้เกิดจาก พลัง ของดวงดาว ที่เรียงตัวเป็น รูปรถ ซึ่งผู้ที่ได้รับพลังนี้จะเป็น นักรบ ในตำนานของ ดาวฮาซาด คือคาร์เรนเจอร์นั้นเอง

8.VRV มาสเตอร์ เป็น บุคคล ปริศนา ที่ปรากฏตัวมาช่วงกลางๆเรื่อง ในช่วงที่ดัมพ์ หลับจำศีล และหุ่น RVโรบอท ถูกพวก โบซ็อค ขโมยไป VRVมาสเตอร์เป็นผู้มอบ หุ่นตัวใหม่ ให้กับเหล่า คาร์เรนเจอร์ และ ความจริง ตัวตนที่แท้จริง คือ พ่อ ของดัมพ์ที่ยังมีชีวิตอยู่

9.ราเดสต้า แฟนเบล เป็นน้องสาวของ ซอนเน็ท เดินทางมาที่โลก เพื่อตามหาพี่สาว โดยมีพาหนะเป็น รถที่สามารถกลายเป็นหุ่นแมวได้ ชื่อว่า Radiacar โดยตอนแรก คิดว่าพวก โซคุเรนเจอร์ (ปีศาจโบซ็อด) เป็นพวกคาร์เรนเจอร์

พวกคาร์เรนเจอร์จะแปลงร่างด้วย อุปกณ์ สอง ชิ้น คือ กุญแจ Axle Keys และ อุปกณ์ ที่ข้อมือ Axle Braclets ที่ทำหน้าที่เหมือน แม่กุญแจ และเมื่อใส่กุญแจไปที่อุปกณ์ ที่ข้อมือ และ สทาร์ท เหมือนสทาร์ทรถ ก็จะแปลงร่างเป็น คาร์เรนเจอร์ ได้

อาวุธ

นอกจากอาวุธประจำตัวที่มี ต่างกันออกไปแล้วยังมีอาวุธที่ทุกคนมี เหมือนกัน คือ

1.ออโต้บัสเตอร์ ที่สามารถ เพิ่มพลัง ในการโจมตี เป็นโหมด ออโต้ พัสนิส
2.วิวเบสซอร์ด (ดาบ ที่สามารถ เพิ่มพลังโจมตีได้เหมือนกับการเร่ง เครื่องยนต์ )

อาวุธที่ใช้เป็นไม้ตาย คือ กิงก้าฟอมูล่า ที่เกิดจากการนำ อาวุธประจำตัวของแต่ละคนมา ประกอบ กัน กิงก้าฟอมูล่ามี 2โหมด คือ โหมด ปืนใหญ่ และ โหมด ฟอมูล่าโนว่า (หุ่นยนต์ขนาดเล็ก)

อาวุธปืนใหญ่ อีกชนิดหนึ่งที่ใช้ในช่วงหลัง คือ กิงก้าบูสเตอร์แคนน่อน มี3 โหมดคือ

1.โหมดปืนใหญ่ (กิงก้าบูสเตอร์แคนน่อน)
2.บูสเตอร์แม็ทชีน
3.บูสเตอร์เจ็ท

นอกจากนี้ ยังมีอาวุธที่ใช้เสริม พลังให้ กับ ออโต้บัสเตอร์ ชื่อว่า นาวีคอม สร้างโดย นัสสึมิ และ โยโกะ ในช่วงที่ต้อง ต่อสู้กับ ปีศาจที่ หายตัวได้ โดย นาวีคอมมี 3โหมด คือ

1.โหมดนาวี คอม (ใช้ค้นหาศัตร)ู
2.นาวี ช็อทกัน
3.นาวีบัสเตอร์ (นำมาประกอบกับ ออโต้บัสเตอร์ )

พาหนะ

Speeder Machines รถ โกคาส มีครบทุกคน และมีอาวุธติดมาให้ ด้วย มีดังนี้
Red Speeder 1 (เรดเรซเซอร)์ มีอาวุธเป็นSpeeder Gun
Blue Speeder 2 (บลูเรซเซอร์) ไม่มีอาวุธแต่ มีความเร็วมากที่สุด
Green Speeder 3 (กรีนเรซเซอร์) มีอาวุธเป็นSpeeder Missile
Yellow Speeder 4 (เยลโล่เรซเซอร์) มีอาวุธเป็นSpeeder Cutter
Pink Speeder 5 (พิ้งค์เรซเซอร์) มีอาวุธเป็น Speeder Radar

นอกจาก Speeder Machines แล้ว ช่วง กลางๆ เรื่อง จะมีพาหนะใหม่ ที่ชื่อว่า Pegasus Thunder และ Dragon Cruiser มีรายละเอียดดังนี้

1. Pegasus Thunder แต่เดิมเป็น รถยนต์ในตำนาน ที่ไม่สามารถ บังคับได้ จึงถูก ปล่อย ให้ ลอยอยู่ในอวกาศ มี2 โหมด คือ ดหมด ปกติ ที่เป็น รถยนต์ สีแดง ขับโดย เรดเรซเซอร์ และพิ้งค์เรซเซอร์ อีกโหมด คือ ฟายอิ้ง โหมด ( โหมดบินได้) Pegasus Thunder มีอาวุธเป็น Pegasus Laser และ Burning barrage

2.Dragon Cruiser เป็นเพื่อนกับ Pegasus Thunder (นิสัยก็คงไม่ต่างกัน ) มีอาวุธเป็น Dragon Claw ขับโดย บลูเรซเซอร์ และ กรีนเรซเซอร์ เยลโล่ เรซเซอร์ โดย สามารถ ติด กิงก้าบูสเตอรื ได้ด้วย

พาหนะของซิเนลแมน

จะมีอยู่อย่างเดียวคือ รถตำรวจจราจรโพลิส สพีดเดอร์ที่จะเรียกมาโดย Signizer

หุ่น ยนต์ ขบวนการ

1.RV โรโบ เกิดจาก ยานรบ (รถยนต์) RV แม็ทชีน ของแต่ละคนประกอบร่างกัน คือ

Red Vehicle
Blue Vehicle
Green Vehicle
Yellow Vehicle
Pink Vehicle

มีอาวุธเป็น Gekisou Sword และ เพลงดาบ Gekisou Slice spin attack (หมุนตัว โจมตี) นอกจากนี้ยังมี
Radial Shield
Pragunedo Spark beam
Yellow Vehicle Kic
Yellow Vehicle Spin Kick
Pink Vehicle Punch,
RV Hairpin Kick

หุ่นตัวที่สอง
VRV โรโบ ที่เกิด จาก VRV Machines ของแต่ละคน โดยVRV Machines นั้น VRV มาสเตอร์ เป็นคนมอบให้แก่ คาร์เรนเจอร์ โดย VRV Machines จะมีสองโหมดก่อน ประกอบร่างเป็น VRV โรโบ ดังนี้

1.โหมดรถยนต์ มีดังนี้
V Fire ( รถดับเพลิง ของเรดเรซเซอร์) มีอาวุธเป็น ปืนดับเพลิง
V Police (รถตำรวจของบลูเรซเซอร์) มีอาวุธเป็น Police Siren Sonic
V Dump (รถบรรทุก ของ กรีนเรซเซอร์) มีอาวุธเป็น การเทบอลเหล็ก
V Dozer (รถแทกเตอร์ ของ เยลโล่เรซเซอร์) มีอาวุธเป็น bulldozer scoop
V Rescue (รถพยาบาล ของ พิ้งคืเรซเซอร์) มีอาวุธเป็น เข็มฉีดยา

2.โหมดต่อสู้ คือกลายเป็น หุ่นยนต์

Fire Fighter กลายร่างจากV Fire ( รถดับเพลิง ของเรดเรซเซอร์)
Police Fighter กลายร่างจากV Police (รถตำรวจของบลูเรซเซอร์)
Dump Fighter กลายร่างจาก V Dump (รถบรรทุก ของ กรีนเรซเซอร์)
Dozer Fighter กลายร่างจากV Dozer (รถแทกเตอร์ ของ เยลโล่เรซเซอร์)
Rescue Fighter กลายร่างจาก V Rescue (รถพยาบาล ของ พิ้งค์เรซเซอร์)

เมื่อ VRV Machines ประกอบร่างกันแล้ว จะกลายเป็น VRV โรโบ มีอาวุธเป็น V Guns (ปืนขนาดเล็ก) และ ปืนขนาดใหญ่ Victory Twister ( V Bazooka และ V Vulcan) ที่เก็บ อยู่ในVictrailer และจะส่ง ออกมาให้ VRV โรโบ ใช้

โดย VRV Machines จะถูกเก็บไว้ที่ Victrailer ที่ VRV มาสเตอร์เป็น ผู้มอบให้ เช่นกัน โดย เป็น สถานที่เก็บ VRV Machines โดยมี 2โหมด คือ
1.โหมด Victrailer ซึ่งปกติจะอยู่ในโหมดนี้ มีลักาณะ เป็น ยานรบ
2.แบ็ทเทิ้ล โหมด

หุ่นของ ซิคเนลแมน

โดยตอนแรกจะเป็นรถตำรวจขนากยักษ์ ที่ชื่อว่า Sirender ดดยเรียกมาด้วย Signal Whistle โดย ในโหมดรถนี้จะ มีอาวุะเป็น ซิกเนลแฟล็ชบีม
และเมื่อกลายร่างเป็นหุ่นยนต์ จะมีอาวุธเป็น Siren Dagger(ดาบสั้น) Siren Shield(โล่ห์)Wappagun(ปืน) โซ่ที่มีกุญแจมือติดอยู่ และ Siren Vulcan


แก๊งอันธพาล อวกาศ โบซ็อค

เป็น แก๊งปีศาจอวกาศ ที่ คอยไปทำลายดาวต่างๆ และเป็นผู้ทำลายดาวฮาซาด บ้านเกิดของดัมพ์ ดดย จุดหมายที่จะมาทำลายโลก เพื่อจะทำให้ โลกระเบิดเป็นดองไม้ไฟ อวกาศ โดย ในช่วงแรก จะ มีผู้นำแก๊งเป็น ไกนาโม เซลมูด้า ก็อท และ ซอนเน็ท แต่มาช่วงหลัง จะมี ผู้นำแก็ง โบซ็อด ใหม่ ที่ดูแล้ว จะโหด กว่า พวกไกนาโม มาก (พวกไกนาโมนี้ จัดว่าเป็น ปีศาจ ติงต๊องก็ว่าได้ ) พวกโบซ็อด จะอาศัยยานอวกาศ (ลักษณะคลายดาวดวงหนึ่ง)ชื่อว่าBaribarian โดย มีรายละเอียด ดังนี้

1.ไกนาโม เป็นหัวหน้ากลุ่ม โบซ็อด หลงรัก ซอนเน็ท สาวสวยประจำ กลุ่ม โบซ็อด (แต่ซอนเน็ท รัก เคียวซูเกะ) ในช่วงหลัง เมื่อ ริทชิฮิเกอร์ ปรากฏตัว ก็ต้อง ตกกระป๋อง ไปทำงานอยู่ที่ร้านอาหาร ยาคินิคุ ( ไกนาโมนี้ ไม่ค่อยจะมี ฝีมือเท่าไร) และเมื่อ ริทชิฮิเกอร์ตายไปก็กลับมา เป็นทีม โบซ็อดอีกครั้ง แต่ใน ตอนจบ ได้ มา ร่วมมือกับพวก คาร์เรนเจอร์ กำจัด Exhaus หัวหน้าปีศาจ ที่มาปกครองโบซ็อดตัวจริงที่สั่งให้ ไกนาโมและพวก ไปทำลายดาวฮาซาด และ ก็ ไปทำงานอยู่ร้านอาหาร ตามเดิม (กลับใจเป็นคนดี)

2.เซลมูด้า เพื่อรัก ของไกนาโม เป็น รองหัวหน้า โบซ็อด (ที่ดูแล้วจะเก่งกว่าไกนาโมแต่ ก็ต๊องๆ เพราะมี ความกลัวฟ้าฝ่ามากๆ เนื่องจากตอนเด็ก หมอนี้เคยโดน ฟ้าฝ่า แต่ก็หายกลัวมาได้) หน้าที่ ของ เซลมูด้าคือไปบัญชาการ ลูกสมุน Wumpers ที่จะออกมาจากไหล ที่เซลมูด้าเป็น คน ใช้ ในตอนหลัง ก็ช่วย คาร์เรนเจอร์ กำจัด Exhaus แล้วก็ไปเรียนหนังสือ ต่อบนโลกมนุษย์ กับก็อท ( กลับตัวเป็นคนดี)

3.ก็อท นักวิทยาศาตร์ แห่งโบซ็อด ที่ไม่ค่อย จะ มีฝีมืออะไรมากมาย แต่เป็น คนที่ค้นพบว่า ปีศาจ ของโบซ็อด จะสามารถ ขยายร่างให้ ใหญ่ได้ ด้วย การกินมันต้ม (ต๊องไหม) ในตอนจบก็ช่วยคาร์เรนเจอรืกำจัด Exhaus แล้วไปเรียนต่อ กับเซลมูด้าที่ โรงเรียง บนโลก

4.ซอนเน็ท สาวสวยประจำแก๊ง โบซ็อด ที่ ไกนาโม หลงรัก โดย ซอนเน็ทนี้แหละที่ ขอร้องให้ไกนาโม ทำให้โลกกลายเป็นดอกไม้ไฟแต่เมื่อ เธอเดินทางมาที่โลก ก็พอกับ เรซเซอร(เคียวซูเกะ) และก็หลงรัก คิดจะแต่งงานกับ เคียวซูเกะ แต่ สุดท้าย เธอก็ต้อง จากกับเคียว ซูเกะเพราะต้องกลับไปยังดาวบ้านเกิด ความจริงเธอเป็นเจ้าหญิง แห่งดาว แฟนเบล มีชื่อว่า วานิตี้ มินเรอร์ แฟนเบล (ซอนเน็ทนี้ แต่งตัวได้ sexy มากๆ ผมว่า เด็กดูคงไม่คิดอะไร แต่ถ้าเด็กโข่งดู คง ตาโตกันแน่ๆ ความจริงผมว่ามัน ออกจะโป๊ไป หน่อย)

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นพวกโบซ็อดที่ ไม่ค่อย จะเก่ง และออกแนว ต๊องๆ แต่ที่จะกล่าวต่อจะเป็นพวกที่ปรากฏ ตัวกลางๆเรื่อง

5.ริชิฮิเกอร์ เป็น ผู้บัญชาการที่เดินทางมาจากอวกาส แล้วก็ ต้องทำให้ ไกนาโมที่ ไม่ค่อยจะ ได้เรื่อง ต้องตกกระป๋อง ไป โดย ริชิฮิเกอร์ นี้ เป็นผู้สร้างปีศาจ ที่ชื่อว่า Braking จับ RV โรโบ ไปได้ แต่โชคดี ที่ คารืเรนเจอรื ยังมี VRVโรโบ มาใช้ในช่วงนั้น ทำให้ สามารถ ชนะ ริชิอิเกอร์ ได้ และ ทำลายมันไปพร้อมกับ หุ่นปีศาจ ของมัน โดย หุ่นปีศาจ ที่ชื่อ Brakinนี้มีสองร่าง ดดย ร่างแรก แพ้คารืเรนเจอร์ไปในตอนแรกแล้วก็นำไปปรับปรุงใหม่ แต่ก็ยังแพ้อยู่ดี

6.Exhaus หัวหน้าตัวจริง ของโบซ็อด ที่เป็นคนสั่งให้ ไกนาโมไปทำลาย ดาว ฮาซาด โดย Exhaus นี้ เป็นตัวที่เก่ง และโหดที่สุด แล้ว เพราะว่า Exhaus ได้วางแผน ชั่วร้าย อย่าง ใช้หมอก สี 5สี ไปที่ดาว ตำรวจ (ดาวของ ซิกเนลแมน) แล้วหลอกซิกเนลแมนว่าเป็น ฝีมือของ คารืเรนเจอร์ ทำให้ ซิเนลแมนและคารืเรนเจอร์ ต้องสู้กันเอง กว่าจะ รู้ความจริงก็แทบแย่ และในตอนจบ .Exhaus ได้คิดใช้แผนการGreat Space Highway ทำลายโลก แต่ก็โดนทำลายโดยคาร์เรนเจอร์ และ พวกไกนาโมที่กลับใจ ช่วยกันต่อสู้และสามารถชนะ .Exhaus ได้

.Exhaus เป็นผู้มอบ อาวุธที่ มีความร้ายกาจ ต่างๆ ให้แก พวกไกนาโม อย่าง

Norishiron 12 หุ่นที่ตัดออกมาจาก นิตยสาร ขับโดย เซลมูด้า มีความแกร่ง พอควร
Sky Gigune หุ่นยนต์ นก สีแดง ขับโดยซอนเน็ท
Marine Zaboon หุ่นยนต์ปลาฉลาม ขับโดย ก็อท
Land Zuzoon หุ่นยนต์สิงโต ขับโดย ไกนาโม เป็นหุ่นที่ ร้ายกาจอีกตัว เพราะ สามารถจับดัมพ์ และ ทำลายพลัง คุรุมาคิเพาเวอร์ ได้ และ ไปโจมตี คาร์เรนเจอร์ แต่ก็แพ้อยู่ดี

นอกจากนี้ยังมี โซคุเรนเจอร์ (พวกปีศาจ ที่มาแนว คาร์เรนเจอร์ ) เป็น ทหาร ใหม่ของ โบซ็อด ที่มีอาวุธคลายพวก คาร์เรนเจอร์
นอกจาก โซคุเรนเจอร์ ยังมี สมุน Wumpers:ที่ออกมาจากไหล โดย สมุนเหล่านี้ ไม่มี เครื่องบินขับเหมือนสมุน อื่นๆของขบวนการ sentai ที่ผ่านๆ มาแต่ขับมอเตอร์ไซค์ แทน

<<<OHRANGER (1995)

MEGARANGER (1997) >>>

HOME

ZONE VCD

ข่าวสาร(NEWS)

บทความพิเศษ

ติดต่อสอบถาม หรือแจ้ง ข้อมูลต่างๆที่ e-mail
superv3sentai@yahoo.com