Make your own free website on Tripod.com

MASKED RIDER RYUKI

 

มาสค์ไรเดอร์ ริวคิ หรือที่เรารู้จักกันดี ในชื่อ ไอ้มดแดงริวคิ (หรือจะเป็นไอ้มังกรแดงริวคิดี) ฉาย ที่ญี่ปุ่น วันที่ 3 ก.พ.2002 - 19 ม.ค.2003 ทาง TV ASAHI ฉายบ้านเราสองครั้ง ทาง ช่อง 9 ตอน 16.45 น. ทุกวันพุธ และฉายอีกครั้ง ทุก เช้า วันเสาว์ 8.00 น. ทาง ช่อง 5 เมื่อไม่นานมานี้เอง

เนื้อเรื่องย่อ

MIRROR WORLD โลกแห่งกระจก เป็นที่อาศัยของ มอสเตอร์ ได้ถูกเปิดออก สงครามของ ไรเดอร์ ทั้ง 13 จึงก่อ กำเนิดขึ้น การต่อสู้แบบ BATTLE ROYAL จึงเกิดขึ้น เพื่อ การได้สิ่งที่ต้องการของแต่ละคน ผู้เหลือรอดเพียง 1 คือ ผู้สมหวัง

 

 1. คิโด ชินจิ ( Masked Rider Ryuki )

     หมอนี่เป็นไรเดอร์แบบบังเอิญสุดๆ จิตใจใสซื่อบริสุทธิ์ซื่อจนเซ่อกระเป๋าแห้งยากจนตลอดปีตลอดชาติ ติดหนี้เร็น รวมแล้วห้าแสน แต่ไม่มีปัญญา จ่าย เจ้าหนี้เลยลดให้เหลือ 500 เยน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้คืนอยู่ดีแหละ

2. อาคิยามะ เร็น ( Masked Rider Knight )

ต้นแบบของไนท์ คือ ค้างคาว เอามาออกแบบเป็นหน้ากากไรเดอร์เป็นไรเดอร์  ที่เราชอบดีไซน์มากที่สุด โดยเฉพาะโหมดเซอร์ไวฟ์ เร็นเป็นคนค่อนข้าง.....เลว ปากไม่ดี นิสัยแย่ ศัตรูเยอะมากหมอนี่.....แต่ เขาก็เริ่มเปลี่ยนไปเพราะชินจิ.... พอตอนจบ หมอนี่คงตัดสินใจยากนะที่จะเลือก เหตุผลในการต่อสู้ของเร็น เพราะต้องการจะช่วยชีวิตแฟนสุดที่เลิฟซึ่งกำลังป่วยในโรงพยาบาล

3. คิตาโอกะ ชูอิจิ ( Masked Rider Zolda )

หมอนี่เป็นทนาย เป็นคนเก่ง....ชอบทำเป็นสร้างภาพต่อหน้าตำรวจ แต่ที่จริงก็ทำเรื่องสกปรกกับเค้าเหมือนกันนะ ความ สามารถของหมอนี่สามารถเปลี่ยนดำเป็นขาว เปลี่ยนขาวเป็นดำได้เลยนะ เหตุผลที่คิตาโอกะเป็นไรเดอร์ ก็ เพราะว่า อยากหายจากโรคร้าย บังเอิญว่าหมอนี่เป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายได้

4. อาซากุระ ทาเคชิ ( Masked Rider Ouja )

นักโทษคดีฆาตกรรมแหกคุกออกมา มีความแค้นกับคิตาโอกะเพราะเจ็บใจที่ว่าความให้ตัวเองรอดพ้นไม่ได้ คันซากิ ชิโร่มอบกล่องการ์ดให้เพราะต้องการกระตุ้นการต่อสู้ของไรเดอร์ให้รุนแรงยิ่งขึ้น.... ด้วยหมอนี่  นิสัยมันไม่ต้องบรรยาย...เลว โฉด ชั่ว ฆ่าคนได้หน้าตาเฉย เพราะหมอนี่โรคจิต โลภมากอีก ด้วยฆ่าไรเดอร์คนอื่นเขาตา

5. มิยูกิ เทตสึกะ ( Masked Rider Raia )

เท็ตสึกะเป็นหมอดูที่ทำนายด้วยเหรียญ แต่การทำนายนั้นแม่นยำจริงเชียว เป็นเพื่อนที่ดีของชินจิและเร็น เขาเป็นไรเดอร์เพราะต้องการสืบต่อความปรารถนาของเพื่อน จริงๆคนที่คันซากิ ชิโร่เลือกให้เป็นไรอาไม่ใช่เค้า แต่เป็นเพื่อนนักเปียโน แล้วเพื่อนของเขาไม่ยอมเป็น ก็เลยโดนมอนสเตอร์ ฆ่า เค้าก็เลยยอมเป็นไรเดอร์ เพื่อไม่ให้คนอื่นประสบชะตากรรมอย่างเพื่อนเค้าอีก เค้าเชื่อเสมอว่าสามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาได้ ( ทั้งที่ตัวเองดูแม่นมาก )แต่สุดท้ายก็ต้องตาย.....เพราะเท็ตสึก็เคยทำนายเรื่องไรเดอร์คนที่จะต้องตายคนต่อไป ว่า คือ ตัวเขาเอง แล้วไรอาก็ไปสู้กับโอจา ระหว่างที่กำลังเผลอนั่นเอง โอจาใช้ไฟนอลเวนท์ใส่ริวคิ.........แต่ไรอาเข้าไปผลักริวคิ แล้วตัวเองก็รับแทน......ริวคิพาเทตสึกะที่คืนร่างเดิมแล้วออกนอกโลกกระจก สุดท้ายเท็ตสึกะก็บอกว่า " ในที่สุด ชั้นก็เปลี่ยนแปลงโชคชะตาได้แล้วสินะ

6. ชิบาอุระ จุน ( Masked Rider Gai )

เป็นอัจฉริยะ และเพื่อพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง เลยสร้างเกมต่อสู้ที่ใช้มนุษย์ต่อสู้จริงๆขึ้นมา เพื่อความสะใจและความสนุก เป็นลูกค้ารายใหญ่ของคิตาโอกะ เป็นไรเดอร์เพราะเห็นว่าการต่อสู้ของไรเดอร์นั้นมันน่าสนุก !!!

7. โคโจ ซาโตรุ ( Masked Rider Tiger )

 เป็นไรเดอร์เพราะอยากเป็น " วีรบุรุษ " ฆ่าได้กระทั่งผู้มีพระคุณ สุดท้ายก็เป็นวีรบุรุษสมใจอยากเพราะช่วยสองพ่อลูก ให้พ้นจากการถูกรถชน แต่ตัวเองก็ต้องตายแทน

8. สึโด มาซาชิ( Masked Rider Scissors )

 เบื้องหน้าเขาทำงานเป็นตำรวจ แต่เบื้องหลังแอบลักลอบค้าของเถื่อน มีการฆาตกรรมหุ้นส่วน สุดท้ายก็โดนมอนสเตอร์ของตัวเองกิน เพราะสู้กับไนท์จนกล่องการ์ดแตก จึงหมดสัญญากับมอนสเตอร์

9. ซาโนะ มิตสึรุ ( Masked Rider Impaler )

คันซากิ ชิโร่จึงมอบกล่องการ์ดให้ พอพ่อตายก็ถูกเรียกตัวให้ไปสืบทอดกิจการพันล้าน มีคู่หมั้นแสนสวย เลยอยากเลิกเป็นไรเดอร์....แต่กฎเหล็กของไรเดอร์ เป็นแล้วจะเลิกเป็นไม่ได้...จนกว่าจาตาย.....ซาโนะเลยสู้เพื่อปกป้องชีวิตตัวเอง สุดท้ายโดนไทเกอร์หักหลัง โอจาใช้ท่าไม้ตายต่อ จนกล่องการ์ดแตก กลับไม่ได้...สลายร่างในโลกกระจก

10. Masked Rider Ryuga

ร่างแปลงก็เหมือนกันริวคิแต่เป็นสีดำ แถมพลังต่างๆยังมากกว่าตัวจริงประมาณ 1.5 เท่าด้วยสิ เป็นไรเดอร์จากโลกกระจก  หมอนี่ก็เป็นมอนสเตอร์จากโลกกระจก น่ะแหละ แต่มันดันเป็นไรเดอร์ซะนี่ โผล่มาแค่ภาคพิเศษเท่านั้น

11. คิริชิม่า มิโฮ ( Masked Rider Femme )

หญิงสาวผู้มีความแค้นกับอาซากุระ เพราะพี่สาวของเธอถูกอาซากุระฆ่าไปนั่นเอง แล้วเธอก็เลยไม่ชอบขี้หน้าคิตาโอกะไปด้วย  เธอเข้าร่วมการต่อสู้เพราะอยากได้ชีวิตใหม่ไปให้พี่สาวที่นอนแข็งอยู่ในตู้รักษาศพ ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองเป็นผู้ชนะ แต่สุดท้ายเธอก็ต้องตายเพราะฝีมือของริวกะ.....ถึงยังไงเธอก็จากไปอย่างมีความสุขด้วยความรู้สึกดีๆต่อพี่สาวและชินจิ ด้วย

12. ทาคามิซาว่า อิตสึโร่ ( Masked Rider Verde )

หมอนี่เป็นประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ ภายนอกดูเป็นคนดี แต่จริงๆเป็นคนนิสัยรุนแรง คิดว่าปัจจุบันก็เหมือนกันการต่อสู้ของไรเดอร์ อยากอยู่รอดก็ต้องกำจัดผู้อื่น.....ทำทุกวิธีเพื่อกำจัดอุปสรรคที่ขวางหน้าโดยไม่สนวิธีการใดๆทั้ง

 13. Masked Rider Odin

สุดยอดไรเดอร์ผู้ไร้เทียมทานที่คาดว่าถูกคันซากิ ชิโร่ชักใยอยู่ ไม่มีใครรู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของโอดินเป็นใคร มีแต่คำบอกใบ้ของชิโร่ที่ว่า " โอดินไม่ใช่ใคร แต่จะอยู่จนถึงสุดท้าย " และไรเดอร์ผู้เหลือรอดคนสุดท้าย จะเป็นผู้ต่อสู้กับโอดินในศึกตัดสิน......ต่อให้กำจัดโอดินได้ ก็ยังมีโอดินใหม่ออกมาอีก เคยพูดถึงเซอร์ไวฟ์ฟอร์มมาบ้างในริวคิ และไนท์ การจะเข้าโหมดเซอร์ไวฟ์ได้ต้องมีการ์ดเซอร์ไวฟ์ เมื่อเป็นร่างเซอร์ไวฟ์จะมีพลังสูงขึ้นมาก แต่อยู่ได้แป๊บเดียว..การ์ดเซอร์ไวฟ์ที่คันซากิ ชิโร่สร้างขึ้นมามี 3 ใบ.....ริวคิ และไนท์ได้ปีกของนกไปคนละข้าง และโอดีนมีส่วนลำตัวตรงกลางของนกฟีนิกซ์...หรือโอดินร่างนี้จะเป็นโหมดเซอร์ไวฟ์ด้วย

 

ข้อมูลโดยน้องเอ็ม(rattasart007@hotmail.com)

 

HOME

ZONE VCD

ข่าวสาร(NEWS)

บทความพิเศษ

ติดต่อสอบถาม หรือแจ้ง ข้อมูลต่างๆที่ e-mail
superv3sentai@yahoo.com